Giới thiệu với bạn 4 trang Web học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất

14/02/2020

Học tiếng Anh giao tiếp đang là nhu cầu phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Để giúp việc học tiếng Anh giao tiếp của bạn đọc hiệu quả hơn, bài viết này xin giới thiệu đến bạn 4 trang web học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất.

1. BBC Learning English

BBC Learning English là trang web quen thuộc đối với những người học tiếng Anh hiện nay. Được xây dựng và phát triển bởi BBC – nhà cung cấp các chương trình học ngoại ngữ hàng đầu của Anh, BBC Learning English có học liệu phong phú và đa dạng để người học lựa chọn.

Web học tiếng Anh giao tiếp

Bạn có thể sử dụng trang web BBC Learning English bằng cách lựa chọn mục tiếng Anh giao tiếp (Daily English) ở trên trang chủ của trang web. Trong mục này sẽ chứa các đoạn video, audio có nội dung chủ yếu là các đoạn hội thoại hàng ngày, ở các địa điểm quen thuộc như ngân hàng, nhà hàng,…

Bạn sẽ được nghe các đoạn video, audio đó, đồng thời làm các bài tập nghe, bài tập ngữ pháp có liên quan do trang web đưa ra. Bên cạnh đó, BBC Learning English còn cung cấp tính năng giải nghĩa ngữ pháp nên bạn hoàn toàn có thể xem phần giải thích cho những mẫu câu mình không hiểu.

2. British Council Learning English

British Council Learning English cũng là một trang web rất nổi tiếng trên thế giới dành cho người học tiếng Anh. Giống với BBC Learning English, British Council Learning English cũng dạy tiếng Anh giao tiếp bằng giọng Anh Anh

Tuy nhiên, khác với BBC Learning English kết hợp cả ngữ pháp và nghe nói vào trong các bài học thông qua các video, audio ngắn, British Council Learning English lại chia thành ba mục riêng biệt: Listening; Speaking; Grammar.

Như vậy, bạn có thể nghe các đoạn hội thoại giao tiếp hằng ngày và tập phát âm, học ngữ điệu cùng nhau. Nhưng nếu bạn muốn học ngữ pháp, bạn sẽ phải học các bài ngữ pháp riêng biệt với nhiều chủ đề khác

Điểm đặc biệt của British Council Learning English so với các trang web khác là bạn có thể làm bài kiểm tra đầu vào online hoàn toàn miễn phí. Trang web sẽ đánh giá khả năng tiếng Anh của bạn thông qua kết quả làm bài và đưa ra gợi ý về chương trình học nào phù hợp với bạn nhất.

3. VOA Learning English

Khác với hai trang web được chúng tôi giới thiệu ở trên, VOA Learning English là trang web có chương trình học giao tiếp chủ yếu theo giọng Anh Mỹ. Do đó, bạn có thể sử dụng trang web này để khả năng nghe, nói các giọng tiếng Anh của mình trở nên phong phú hơn.

Học liệu cho tiếng Anh giao tiếp ở VOA Learning English chủ yếu là các đoạn hội thoại tại công sở, ví dụ như giao tiếp ở ngân hàng, cửa hàng,… Do đó, trang web này rất phù hợp cho những người học tiếng Anh nhằm sử dụng trong công việc.

Đặc biệt, các bài luyện nghe của VOA không chỉ có transcript chi tiết để bạn có thể theo dõi nội dung nghe mà còn có thêm các phân tích về ngữ pháp, từ vựng,… Từ đó bạn có thể vừa luyện nghe vừa trau dồi thêm vốn từ vựng, ngữ pháp của mình, từ đó có thể giao tiếp bằng tiếng Anh tốt hơn.

Web học tiếng Anh giao tiếp

4. Spotlight

Spotlight là trang web có học liệu chủ yếu xây dựng bằng giọng Anh Úc. So với ba trang web được chúng tôi giới thiệu ở trên, chương trình học giao tiếp ở Spotlight có nội dung xây dựng đơn giản hơn rất nhiều.

Học với Spotlight có nghĩa là bạn sẽ được làm quen với những đoạn hội thoại đơn giản, gắn với đời sống hàng ngày như hội thoại khi đi mua sắm, khi đi ăn nhà hàng,…

Bên cạnh đó, Spotlight còn cung cấp cho bạn các bộ từ vựng theo từng chủ đề khác nhau. Bộ từ vựng này bao gồm các từ, cụm từ, các mẫu câu thường gặp gắn liền với chủ đề đó, giúp bạn có thể mở rộng vốn từ vựng của mình phong phú hơn.

Trên đây là những thông tin về 3 trang web học tiếng Anh giao tiếp được nhiều người học lựa chọn và tin dùng nhất hiện nay. Hy vọng rằng các thông tin trong bài sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được một trang web phù hợp với nhu cầu học của mình. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu!

>> Tham khảo ngay: