Cách học tiếng Anh hiệu quả trên VOA Learning English

10/12/2019

Hiện nay, bên cạnh việc học tiếng Anh trên lớp, học tiếng Anh tại trung tâm hay học tiếng Anh với gia sư, có rất nhiều người học lựa chọn cách học online trên các trang web học tiếng Anh. Một trong những trang web học tiếng Anh nổi tiếng và được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất hiện nay là VOA Learning English.

VOA learning English

Một số thông tin cơ bản về VOA Learning English 

Trước hết ta cần hiểu một số thông tin cơ bản về VOA. VOA chính là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Voice Of American. Đây là kênh thông tấn xã lớn nhất của Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1959. Chính vì vậy, các thông tin, tin tức được đăng tải trên website của VOA đều là những thông tin chính thống, xác thực tuyệt đối.

Để đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh của hàng triệu người học tiếng Anh trên toàn thế giới, website VOA Learning English chính thức được ra mắt công chúng vào năm 2014. Website chứa những thông tin và kiến thức tiếng Anh vô cùng bổ ích, phong phú, vô cùng thích hợp để làm tư liệu học tập tiếng Anh một cách chuyên sâu.

Cách học tiếng Anh trên VOA Learning English

Trang web của VOA Learning English được thiết kế phù hợp với hầu hết mọi đối tượng người học tương đương với các trình độ tiếng Anh khác nhau. Có 3 trình độ tiếng Anh được phân chia rõ ràng trên trang web của VOA Learning English đó chính là Beginning Level (dành cho người mới bắt đầu), Intermediate Level (dành cho người có trình độ trung bình) và cuối cùng là Advanced Level (dành cho người có nhu cầu học tiếng Anh nâng cao).

Ở mỗi trình độ tiếng Anh ta cần có một phương pháp học tập riêng.

  • Đối với trình độ Beginning Level (Trình độ sơ cấp)

Trên website của VOA Learning English thiết kế cho người học ở trình độ này chương trình học có tên Let’s Learn English Level 1 và Level 2. Ở cấp độ học này, người học sẽ được học các từ vựng tiếng Anh theo những chủ đề cơ bản. Các từ vựng sẽ được giải nghĩa bởi những video ngắn. Việc bạn cần làm mỗi ngày là ghi nhớ từ vựng và có điều gì thắc mắc có thể liên hệ với các giáo viên trực tuyến của VOA Learning English. 

Học tiếng Anh trên VOA Learning English

  • Đối với trình độ Intermediate Level (Trình độ trung cấp)

Ở trình độ này, ngoài việc bổ sung cho người học những từ vựng thuộc các chủ đề nâng cao hơn, VOA Learning English còn cung cấp cho người học những kỹ năng, phương pháp bổ ích giúp rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh của người dùng.

Tất cả những gì người học cần làm trong trình độ này đó chính là luyện tập sử dụng các từ vựng được học theo một ngữ cảnh cụ thể. Nhờ vào quá trình này mà kỹ năng nói tiếng Anh của người học cũng được cải thiện rất nhiều. Những chủ đề mà trình độ Intermediate hướng đến là lối sống, sức khỏe, công việc, văn khóa, khoa học, công nghệ,…

  • Đối với trình độ Advanced Level (Trình độ nâng cao)

Tại trình độ này, người học cần học cách đọc những bài văn bằng tiếng Anh nói về văn hóa của nước Mỹ. Ngoài ra, người học sẽ có cơ hội được hướng dẫn học các thành ngữ, tục ngữ, tiếng lóng thường xuyên được sử dụng trong văn nói của người Mỹ. Quá trình này sẽ giúp người học có thể trở thành một người sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo, tự nhiên như người bản xứ.

Bên cạnh đó, người học sẽ cần tìm hiểu cách sử dụng của các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh nâng cao thường được sử dụng trong các hệ thống giáo dục hiện đại của Mỹ. Hơn thế nữa, những kỹ năng cần thiết để có thể làm nền tảng cho việc sử dụng tiếng Anh thành thạo như tư duy phản biện, kỹ năng đàm phán, thương lượng, kỹ năng thuyết trình trước đám đông cũng được website của VOA Learning English giảng dạy cho bạn trong trình độ Advanced Level này.

Trên đây là một số thông tin cơ bản mà bạn cần biết về VOA Learning English cũng như phương pháp học tiếng Anh qua trang web hữu ích này. Hãy chăm chỉ học tập tiếng anh từng ngày để nhận được kết quả xứng đáng các bạn nhé. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

>> Đọc thêm: