Bí quyết tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu

27/11/2019

Tiếng Hàn hiện nay đang là một trong những ngôn ngữ vô cùng hấp dẫn đối với giới trẻ. Thế nhưng, học tốt tiếng Hàn là điều không hề dễ dàng, nhất là đối với những người mới bắt đầu học ngôn ngữ này. Vậy, hãy cùng nhau tìm ra những phương pháp để học ngôn ngữ này hiệu quả nhé!

Cách học tiếng Hàn hiệu quả

Học một cách bài bản

Đa số mọi người khi bắt đầu tự học ngôn ngữ này đều không biết học cái gì trước và bắt đầu từ đâu. Rất nhiều trường hợp do ngay từ đầu không học theo trình tự nên chỉ ghi nhớ kiến thức môt cách dập khuôn và không thực sự hiểu về nó. Khi mới bắt đầu học ngôn ngữ, bạn cần phải nắm chắc ngay từ những kiến thức nền tảng để làm cơ sở học những trình độ tiếp theo. Chính vì thế, ngay từ khi bắt đầu hãy học một cách có trình tự và bài bản nhất có thể.

Bắt đầu từ bảng chữ cái

Mỗi ngôn ngữ khi bắt đầu học đều phải bắt đầu từ bảng chữ cái. Vì thế, việc đầu tiên các bạn cần làm đó là thuần thục bảng chữ cái tiếng Hàn cũng như cach ghép chữ, quy tắc phát âm của tiếng Hàn. Đó là điều thiết yếu để bạn học những kiến thức tiếp theo. 

Học theo giáo trình

Một bí quyết giúp các bạn có thể học tiếng Hàn một cách bài bản và tuân thủ theo trình tự đó là lựa chọn cho bản thân một quyển sách học tiếng Hàn dành cho người Việt Nam. Quyển sách này sẽ giúp các bạn có một lộ trình học được sắp xếp bài bản, logic cũng như tiếp thu những kiến thức một cách chính xác và có chọn lọc nhất. Hiện nay, có rất nhiều giao trình tiếng Hàn uy tín tương đương với 6 cấp trình độ tiếng Hàn như giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam, Giáo trình tiếng Hàn của đại học Yonsei, Giáo trình tiếng hàn của đại học KyungHee,…Các bạn có thể tham khảo và tìm mua tại các cửa hàng sách uy tín.

Không bỏ qua bất kỳ kiến thức nào

Khi học tiếng Hàn chúng ta cũng lưu ý không được bỏ qua bất kỳ kiến thức nào dù nhỏ hay lớn. Bởi tất cả những kiến thức đó đều là cơ sở để học những kiến thức kế tiếp.

Cân bằng giữa tất cả các kỹ năng

Thường khi bắt đầu một ngôn ngữ, chúng ta thường chỉ chú ý học ở một tới hai kỹ năng mà không có sự cân bằng giữa tất cả các kỹ năng cần thiết. Điều này dẫn đến việc  khi học ở những trình độ cao hơn sẽ có sự chênh lệch lớn giữa các kỹ năng này. Có rất nhiều người có khả năng đọc và viết tiếng Hàn rất tốt nhưng khi giao tiếp với người Hàn không thể nghe hoặc nói trôi chảy. Cũng có nhiều trường hợp có khả năng nghe và giao tiếp khá ổn nhưng khi viết thường sử dụng sai ngữ pháp hay không thể dịch đúng những câu phức tạp. Chính vì vậy, ngay từ khi bắt đầu, chúng ta hãy cố gắng cân bằng giữa cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 

Tự học tiếng Hàn hiệu quả

Kỹ năng đọc và viết

Đối với kỹ năng đọc và viết, bạn cần có một nền tảng ngữ pháp tốt. Để học tốt ngữ pháp, trước tiên hãy đọc thật kỹ phần giải thích về ngữ pháp đó để hiểu một cách đầy đủ và chính xác nhất. Sau đó, luyện tập đặt câu với ngữ pháp đó nhiều lần cho thật thành thạo. Bạn cũng nên thường xuyên dịch những đoạn văn tiếng Hàn phù hợp với trình độ của bản thân để nâng cao kỹ năng đọc hiểu.

Kỹ năng nghe và nói

Để kỹ năng nghe và nói được tốt hơn, hãy bắt đầu từ việc nghe những từ vựng mà bạn đã học, sau đó tới những câu đơn giản và các đoạn hội thoại ngắn. Bạn cũng có thể xem có bộ phim và bài hát tiếng Hàn yêu thích để nâng cao kỹ năng nghe của bản thân. Trong cuộc sống thường ngày, hãy luyện tập nói tiếng Hàn với bạn bè, người thân nhiều hơn để mất đi cảm giác ngại ngùng cũng như tăng khả năng giao tiếp. Khi mới bắt đầu học, cũng nên lưu ý luyện tập phát âm chính xác. Nếu tự học, hãy tham khảo cách phát âm từ những người uy tín hoặc lên youtube để xem chính người Hàn phát âm như thế nào cho chính xác. Ngoài ra, các bạn hãy thường xuyên học thêm nhiều từ vựng để bổ trợ cho kỹ năng nói cũng như cách diễn đạt được phong phú và linh hoạt.

Học hàng ngày

Đối với bất kỹ ngôn ngữ nào dù dễ hay khó đều cần người học có sự chăm chỉ và cần cù. Chính vì thế, hãy học tiếng Hàn thường xuyên nhất có thể. Hãy lên cho bản thân một chương trình học cũng như thời gian biển cụ thể và tuân thủ nghiêm túc. 

Bằng những kiến thức chúng  tôi vừa chia sẻ mong rằng tất cả các bạn sẽ có được những kết quả tích cực trong quá trình học tập tiếng Hàn. Cám ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết này và chúc các bạn thành công trên con đường học tập và làm việc của mình.

>> Bài liên quan: