Top 3 bộ truyện song ngữ Anh - Việt hay nhất dành cho bé

11/12/2019

Tiếng Anh là một môn học vô cùng quan trọng trong chương trình giáo dục hiện nay. Vì thế, rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn con mình có vốn tiếng Anh phong phú. Ngoài việc học tiếng Anh trên lớp, phụ huynh có thể tham khảo 3 bộ truyện song ngữ Anh Việt sau để giúp con học tập tiếng Anh hiệu quả.

Truyện song ngữ Anh Việt cho bé

Combo 6 cuốn truyện nổi tiếng song ngữ Việt Anh (Daniel Howarth, Arianna Candell)

Lựa chọn đầu tiên mà mình muốn chia sẻ với các bạn đó chính là bộ 6 cuốn truyện song ngữ Việt Anh thú vị của hai tác giả Daniel Howarth và Arianna Candell, là hai giáo sư nổi tiếng đến từ trường đại học Cambridge, Anh Quốc. Bộ sách được mua bản quyền và chịu trách nhiệm xuất bản bởi Nhà xuất bản Kim Đồng.

Bộ truyện 6 cuốn này có cốt truyện xoay quanh những câu chuyện dân gian, cổ tích quen thuộc như The Three Little Pigs (Ba chú heo con), Pinocchio (Chú bé người gỗ Pinocchio), Little Red Ridding Hood (Cô bé quàng khăn đỏ), Goldilocks (Cô bé tóc vàng), Peter Pan, The Ugly Duckling (Vịt con xấu xí),…được trình bày cùng những trang ảnh minh họa sặc sỡ, bắt mắt.

Qua những câu chuyện trên cùng với phụ đề song ngữ tiếng Việt, tiếng Anh chính xác, rõ ràng, bộ truyện sẽ giúp các bé rèn luyện kỹ năng đọc, khả năng ghi nhớ và mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

Chính vì vậy, cha mẹ có thể tin tưởng lựa chọn bộ 6 truyện song ngữ Anh Việt này như những cuốn sách gối đầu giường cho bé yêu của mình nhé.

Combo 4 cuốn truyện song ngữ Anh Việt (Nhiều tác giả)

Đây là bộ truyện song ngữ dành cho bé đến từ một nhóm tác giả là chuyên gia viết truyện tranh cho bé người Mỹ. Bộ truyện được dịch bởi dịch giả Minh Vũ và do nhà xuất bản Đại học Bách Khoa chịu trách nhiệm xuất bản. Bộ truyện đã lọt top 100 cuốn sách bán chạy nhất (best seller) trên trang web bán sách Fahasa.com.

Có được thành công và sự tin tưởng lựa chọn của nhiều độc giả như vậy bởi bộ 4 cuốn truyện này mang những nội dung và kiến thức tiếng Anh vô cùng bổ ích. Hơn nữa, những trang truyện được trình bày vô cùng sinh động, bắt mắt, kích thích được trí tưởng tượng của trẻ.

Cuốn thứ nhất có tên là The Chariot Race kể về cuộc đua kì thú của chú bé Chariot. Cuốn thứ hai là A New World, một cuốn truyện song ngữ giúp bé khám phá thế giới mới xung quan mình. Tiếp theo là cuốn Where’s Toto, câu chuyện về chú thỏ Toto trong rạp xiếc. Và cuốn cuối cùng trong bộ truyện là 50 English Phrases tổng hợp 50 cụm từ thông dụng cơ bản trong tiếng Anh giúp bé có được một nền tảng tiếng Anh vững chắc.

Truyện tiếng Anh dành cho bé

Combo Truyện kể Âm nhạc (Tấn Sâm)

Đây là bộ truyện song ngữ Anh Việt được thiết kế theo phương thức học tập mới, nghe truyện với âm nhạc của tác giả Trần Tấn Sâm, dịch bởi dịch giả Khánh Linh và Duyên Hải, được xuất bản bởi nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ.

Bộ truyện có nội dung đơn giản, phù hợp cho các bé từ 3 đến 6 tuổi, được trình bày dưới hình thức những bài thơ có vần, có thể phổ nhạc để hát một các dễ dàng. Ngoài bản cứng của truyện gồm những dòng truyện và hình ảnh minh họa sinh động, rõ nét, bộ truyện còn đi kèm với bản Audio (âm thanh). Do vậy, các bậc cha mẹ có thể bật lên để bé nghe những câu chuyện được phổ nhạc sẵn. Đây là cách học vô cùng mới mẻ, thú vị vì sẽ giúp các bé thích thú, dễ thuộc và ghi nhớ lâu hơn.

Bộ truyện song ngữ Anh Việt này có nội dung là những câu chuyện ẩn chứa những bài học đầy ý nghĩa, qua đó giúp bé học được tình thương yêu động vật, tinh thần tự lập, tự chịu trách nhiệm với việc làm của mình hay tự chăm sóc bản thân khi bố mẹ vắng nhà,…Đây đều là những kỹ năng vô cùng cần thiết.

Trên đây là thông tin cơ bản về bộ 3 cuốn truyện song ngữ Anh Việt cho bé mà mình muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết cha mẹ có thể có thêm những lựa chọn phù hợp về tư liệu để hướng dẫn bé học tiếng Anh từ nhỏ một cách hiệu quả. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

>> Xem thêm: