Trang web học tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu

21/11/2019

Ngày nay, Tiếng Anh gần như đã trở thành một ngôn ngữ thứ hai mà bất cứ ai cũng phải trang bị để bắt kịp thời đại. Nếu bạn muốn tìm hiểu về một số trang web Tiếng Anh uy tín, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả

Online Collocation Dictionary

Trong Tiếng Anh, chúng ta thường xuyên phải sử dụng những cụm từ cố định có cấu tạo là một động từ (verb) kết hợp với một danh từ (noun) hoặc một tính từ (adjective) kết hợp với một danh từ (noun), ví dụ như: heavy rain, blonde hair, take care,… 

Những cách dùng đó được gọi là một collocation. Đây chỉ là những cách kết hợp ngẫu nhiên đã ăn sâu vào lời ăn tiếng nói của người bản xứ, không có một cấu trúc nhất định. 

Trang web này sẽ giúp các bạn kiểm tra độ chính xác của các collocation mà mình dùng, từ đó có thể điều chỉnh những cụm từ phù hợp cho câu văn, đoạn văn Tiếng Anh của mình.

Check lỗi ngữ pháp, chính tả online

Một ứng dụng hoàn toàn miễn phí giúp bạn kiểm tra ngữ pháp, chính tả. Rất đơn giản, bạn chỉ cần một thiết bị kết nối internet và truy cập vào trang web, các công cụ trong trang web sẽ tự động chỉ ra những lỗi sai trong ngữ pháp, trong cách dùng từ của bạn, từ đó bạn có thể tự tin hơn vào bài viết của mình, hơn nữa còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Trang web luyện nghe online

Một số trang web được đông đảo người dùng truy cập để nâng cao khả năng nghe: BBC Learning English, VOA learning English,…

Một kĩ năng rất cơ bản của Tiếng Anh là listening, vì vậy, ngay khi bắt đầu, bạn nên rèn luyện cho mình một phản xạ nghe thật tốt. Đây là một trang web rất hữu ích cho việc nâng cao nghĩ năng nghe.

Đây là một trang web luyện nghe rất hay cho người mới bắt đầu, có đa dạng các bài hội thoại với nhiều mức độ khác nhau để người dùng có thể tùy chọn theo năng lực của mình.

Luyện nghe Podcard

Luyện nghe qua podcard là một cách được rất nhiều người áp dụng và đạt được những hiệu quả nhất định. Podcast thường là một chương trình phát thanh hay một audio cung cấp những thông tin thực tế về một lĩnh vực trong xã hội. Khi sử dụng podcast, không những khả năng nghe của bạn tăng lên mà bạn còn hiểu thêm rất nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống thực tế.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn một podcast về lĩnh vực mà bạn cảm thấy hứng thú, ví dụ: giải trí, chính trị, môi trường, gia đình,… sau đó tải về thiết bị của mình. Bạn có thể nghe podcast mọi lúc: khi lái xe, trên đường đi học, khi tập thể dục, khi dùng bữa,… đây mà một cách rất tốt để nâng cao khả năng nghe của bạn.

Trang web học tiếng Anh hiệu quả

App luyệt phát âm

Song song với quá trình luyện nghe, bạn cần nâng cao kĩ năng nói của mình. 

Elsa speak - Một ứng dụng hẳn đã rất quen thuộc với các bạn luyện nói tiếng Anh online. Elsa speak có rất nhiều các đặc điểm ưu việt đáng để sử dụng. Với giọng đọc chuẩn bản xứ, phần mềm này được thiết kế dành cho những người muốn luyện thành thạo phát âm chuẩn xác.

Khi bạn sử dụng Elsa speak, bạn chỉ cần đọc to và ghi âm lại phần được hướng dẫn, Elsa sẽ chấm điểm cho bạn trên thang 0% đến 100% bản xứ. Ứng dụng sẽ có một bài đánh giá để xem bạn mạnh, yếu ở phần nào, từ đó điều chỉnh một lộ trình họp phù hợp. Hơn nữa, ứng dụng còn cho thấy bạn phát âm sai ở đâu, từ đó chỉnh cho bạn làm sao để phát âm đúng âm này.

Trang web luyện đọc hiểu online

Readingtheory hoặc ESL Fast là website cung cấp miễn phí cho bạn những bài reading, bạn chỉ cần làm bài và nộp, trang web sẽ tự động kiểm tra độ chính xác và chấm điểm cho bạn. Đây là một cách rất hữu hiệu để nâng cao kĩ năng đọc hiểu và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Trên đây là toàn bộ những trang web học tiếng Anh mình tổng hợp được trong quá trình học tập và tham khảo, hi vọng có thể giúp ích cho các bạn trong việc học. Cảm ơn vì đã đọc bài viết.

>> Bài liên quan: