Những điều bạn cần biết về kỳ thi TOEIC 2 kỹ năng mới nhất

25/12/2019

Việc sở hữu một chứng chỉ ngoại ngữ sẽ giúp chúng ta dễ dàng có được những cơ hội mới trong cuộc sống hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bài thi TOEIC 2 kỹ năng đang rất phổ biến hiện nay.

Cấu trúc bài thi TOEIC 2 kỹ năng

Tổng quát về chứng chỉ TOEIC 2 kỹ năng

Bài thi tiếng Anh TOEIC 2 kỹ năng là một bài thi được dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của người thi, đặc biệt là đối với những ai muốn sử dụng tiếng Anh trong làm việc và giao tiếp quốc tế. Bài thi 2 kỹ năng nhằm đánh giá người thi ở kỹ năng nghe và đọc, nó sẽ phản ánh chính xác trình độ của bạn về các lĩnh vực như: thương mại, kinh doanh, du lịch… 

Chứng chỉ TOEIC là một chứng chỉ quốc tế và được công nhận tại hầu hết các quốc gia, trong đó có Việt Nam,và nó có hiệu lực trong vòng hai năm.

Tại Việt Nam, nếu bạn có chứng chỉ TOEIC với số điểm cao, bạn sẽ gặp thuận lợi hơn trong quá trình học tập hay xin việc.

Đối với chứng chỉ TOEIC, cho dù bạn có đạt được bao nhiêu điểm thì cũng đều được cấp chứng chỉ, tuy nhiên, để đạt được điều kiện ra trường của một số trường đại học hiện nay thì tối thiểu điểm TOEIC của bạn phải là 450/990 điểm hay thậm chí là cao hơn, để có giá trị khi xin việc thì bạn nên đạt từ 650/990 điểm trở lên tuỳ thuộc vào từng vị trí…

Cấu trúc của bài thi TOEIC 2 kỹ năng

Bài thi 2 kỹ năng gồm nghe và đọc là bài thi được nhiều người lựa chọn hiện nay. Từ 6/2019, đơn vị tổ chức thi TOEIC tại Việt Nam - IIG đã công bố thay đổi cấu trúc đề thi, với cấu trúc này, TOEIC  2019 được đánh giá là khó hơn những năm trước, đòi hỏi người thì phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trước khi đi thi.

Bài thi gồm có 200 câu hỏi chia làm hai phần nghe và đọc, trong đó bạn có 45 phút cho phần nghe và 75 phút cho phần đọc.

Tìm hiểu về TOEIC 2 kỹ năng

Phần nghe

Phần này gồm có 100 câu làm trong vòng 45 phút và được chia làm 4 phần nhỏ như sau:

Phần 1: Mô tả tranh

Phần này gồm có 6 câu, mỗi câu đi kèm với 1 bức tranh và 4 đáp án, các câu không được in trong đề thi, nhiệm vụ của bạn là lắng nghe và lựa chọn đáp án miêu tả chính xác về bức tranh nhất.

Phần 2: Hỏi đáp

Gồm có 25 câu, mỗi câu kèm với 3 đáp án, bạn cần phải lắng nghe để hiểu và chọn đáp án phù hợp nhất. Trong phần này đã bắt đầu xuất hiện những cách nói rút gọn, luyến láy.

Phần 3: Hội thoại

Gồm các đoạn hội thoại giữa các nhân vật, bao trọn trong 39 câu. Mỗi câu có 3 đáp án, bạn cần nghe, hiểu và lựa chọn đáp án đúng nhất.

Phần 4: Bài nói chuyện ngắn

Gồm có 30 câu chia làm 10 đoạn thông tin ngắn, 1 số câu bạn cần phải kết hợp thông tin với biểu đồ, bảng biểu để có đáp án.

Phần đọc

Gồm có 100 câu hỏi làm trong 75 phút, chia làm 3 phần như sau:

Phần 5: gồm có 30 câu đơn chưa hoàn thành, bạn phải chọn đáp án đúng nhất để điền vào chỗ trống.

Phần 6: gồm có 16 câu chia làm 4 bài đọc ngắn, bạn phải lựa chọn 1 trong 4 đáp án để hoàn thành các đoạn văn còn thiếu.

Phần 7: Gồm có 29 câu đoạn đơn và 25 câu đoạn kép với các dạng như: thư từ, thông báo, biểu mẫu... Phần này là phần đã xuất hiện những dạng bài phức tạp, gồm có nhiều thông tin đòi hỏi bạn phải đọc hiểu được bài để lựa chọn đáp án chính xác nhất. Phần 7 được coi là phần khó nhất và tốn nhiều thời gian làm bài nhất của các thí sinh.

Chi phí để thi TOEIC 2 kỹ năng cũng không phải quá cao so với các chứng chỉ ngoại ngữ hiện nay, vì vậy thi TOEIC 2 kỹ năng chính là lựa chọn phù hợp của nhiều người. Tuy vậy, hãy có cho mình lộ trình học tập và ôn luyện thật bài bản để đạt được kết quả tốt nhất khi thi. Chúc bạn ôn luyện hiệu quả và đạt được điểm số như ý muốn của mình trong bài thi này.

>> Xem thêm: