Top 3 phần mềm luyện nghe tiếng Anh cho bé hiệu quả

21/12/2019

Kỹ năng nghe tiếng Anh là một kỹ năng thiết yếu trong học tập, công việc và đời sống. Chính vì vậy hiện nay có rất nhiều bậc phụ huynh muốn rèn luyện cho con em mình kỹ năng này từ lúc còn nhỏ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ thông tin về top 3 phần mềm luyện nghe tiếng Anh cho bé hiệu quả nhất.

Luyện nghe tiếng Anh bằng phần mềm

Phần mềm Playtime

Có thể nói, nhắc đến phần mềm luyện nghe tiếng Anh cho bé hiệu quả nhất thì ta không thể nào bỏ qua cái tên Playtime. Playtime là ứng dụng luyện nghe tiếng Anh cho bé nhận được nhiều lượt tải nhất trên cả hai cửa hàng Google Play (Android) và Apple Store (iOS).

Sở dĩ có được thành công và sự tin tưởng của số đông người học như vậy chính là bởi phương pháp và kỹ năng luyện nghe bổ ích, độc đáo mà Playtime đem lại. Với các bài nghe tiếng Anh có sẵn trong thư viện, Playtime phù hợp với các bé từ 5 đến 12 tuổi có nhu cầu rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh bằng cách “chơi mà học, học mà chơi”.

Song song với việc luyện nghe các bài hát, đoạn phim ngắn phù hợp với lứa tuổi trẻ thơ trên ứng dụng Playtime, trẻ em còn được cung cấp các trò chơi thú vị để kiểm tra ky năng nghe tiếng Anh. Sau mỗi phần chơi, điểm số của các bé sẽ được hệ thống tính điểm lưu lại để cha mẹ có thể tiện trong việc theo dõi kết quả học tập của con để đề ra lộ trình, phương pháp luyện nghe phù hợp nhất cho các bé.

Phần mềm Phonics Story

Bên cạnh Playtime thì Phonics Story cũng là một đối thủ vô cùng nặng kí trong việc luyện nghe tiếng Anh cho trẻ. Hiện tại, Phonics Story cũng hộ trợ việc luyện nghe tiếng Anh của trẻ em trên cả hai nền tảng Android và iOS nên cha mẹ có thể dễ dàng tải và cài đặt ứng dụng về máy tính bảng hay điện thoại thông minh để sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu luyện nghe tiếng Anh của trẻ.

Phần mềm Phonics Story phù hợp với trẻ em từ 6 đến 10 tuổi, với việc cung cấp các bài nghe về các chủ đề quen thuộc xung quanh cuộc sống hàng ngày của bé. Bên cạnh Phonics Story còn mang đến hệ thống hình ảnh sinh động, sắc nét giúp khơi dậy sự hứng thú khi luyện nghe của trẻ em.

Ngoài ra, phần mềm Phonics Story còn được cài đặt một công cụ mà ít những phần mềm luyện nghe khác cho trẻ có được. Đó là công cụ giúp các bậc phụ huynh nhận được những lời khuyên, phản hồi hữu ích từ các chuyên gia về việc luyện nghe tiếng Anh của con em mình. Từ đó giúp phụ huynh có thể đặt ra những phương hướng, kế hoạch luyện nghe phù hợp nhất với viêc luyện nghe của trẻ.

Các phần mềm phát âm tiếng Anh

Phần mềm Learn English Kids Videos

Phần mềm luyện nghe tiếng Anh cho trẻ cuối cùng mà mình muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này chính là phần mềm Learn English Kids Videos. Đây là phần mềm để trẻ xem phim, truyện bằng tiếng Anh và từ đó giúp nâng cao kỹ năng nghe của trẻ. Learn English Kids Videos phù hợp với trẻ từ 5 đến 11 tuổi.

Tất cả các video luyện nghe cho trẻ đều được Learn English Kids Videos cung cấp ở chất lượng tốt nhất với hình ảnh, âm thanh sắc nét cùng hệ thống phụ đề tiếng Anh, tiếng Việt chính xác giúp tạo điều kiện tốt nhất cho các bé học tập. Với những bài học chất lượng mà Learn English Kids Videos mang lại thì chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn, trẻ sẽ luyện tập được khả năng tư duy và phản xạ nghe tiếng Anh một cách tốt nhất.

Đặc biệt, ứng dụng còn có chức năng nhắc nhở trẻ học tập đúng thời gian quy định giúp tạo cho trẻ một ý thức học tập và thói quen tốt. Đây là kỹ năng quan trọng giúp bé thành công trong cả quá trình học tập dài sau này.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về top 3 phần mềm luyện nghe cho bé hiệu quả nhất mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết, các bậc phụ huynh có thể tìm được một phần mềm luyện nghe tiếng Anh phù hợp nhất dành cho con em mình để hướng dẫn bé học tập đạt kết quả tốt nhất.

>> Đọc thêm: