Những phần mềm học Tiếng Anh hot và hiệu quả nhất hiện nay

27/11/2019

Ngày nay, nhiều bạn không chọn cách đến trường lớp để trau dồi khả năng Tiếng Anh nữa mà thay vào đó  là việc học qua phần mềm để tiết kiệm chi phí . Vậy đâu là những phần mềm học Tiếng Anh hay nhất hiện nay?

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí

Duolingo

Duolingo là một phần mềm học miễn phí được hỗ trợ trên hầu hết mọi nền tảng phổ biến như: IOS, Android,… Ngoài Tiếng Anh, phần mềm này còn cho phép người dùng học một số các thứ tiếng khác nữa.

Về đối tượng người dùng, phần mềm này hướng tới những người mới học Tiếng Anh, bị mất gốc. Bởi chương trình học của Duolingo sẽ có những bài học từ cơ bản đến nâng cao với nhiều chủ đề đa dạng. Khi bắt đầu vào chương trình học, bạn sẽ được cung cấp một bài test trình độ để Duolingo cung cấp cho bạn một một lộ trình học tập hợp lý nhất.

Có nhiều lý do khiến Duolingo trở nên khác biệt với những phần mềm khác:

  • Có bảng thành tích:

Ở đây, bạn có thể nhìn thấy thành tích của mình tăng lên từng ngày để có thêm động lực cố gắng nhiều hơn.

  • Giúp bạn kết nối với những người học khác:

Việc kết nối này sẽ là một cầu nối giúp bạn và bạn bè có thể giúp đỡ và cùng nhau tiến bộ.

  • Có Email nhắc nhở hàng ngày:

Nếu như Duolingo nhận thấy bạn đang sao nhãng việc học thì ngay lập tức một Email động viên sẽ được gửi đến để bạn tiếp tục cố gắng hơn.

Bên cạnh đó phần mềm này vẫn còn một số khuyết điểm khác như: kỹ năng đọc và nghe chưa được chú trọng nhiều, bố cục bài học nhiều chỗ chưa hợp lý. Tuy nhiên, với một phần mềm miễn phí lại có chất lượng cao như Duolingo, những nhược điểm này hoàn toàn có thể bỏ qua.

BBC Learning English

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm có thể nâng cao cả bốn kỹ năng nghe nói đọc viết của bản thân thì BBC Learning English chính là phần mềm dành cho bạn.

Đến với BBC Learning English, bạn sẽ được cung cấp hơn 40 bài đọc được nói bằng giọng Anh-Anh chuẩn, chậm, dễ hiểu và dễ nghe khiến ngay cả những người còn bỡ ngỡ với Tiếng Anh cũng có thể tiếp thu một cách dễ dàng.

Khi học với BBC Learning English, cách giúp bạn nâng cao kỹ năng đọc và nghe nhiều nhất chính là nói đuổi và nhái lại theo bài đọc. Thực hiện việc này trong một thời gian dài, bạn sẽ có được âm điệu, cách lên xuống, ngắt giọng giống người bản địa. Đây chính là điều nhiều người học đang hướng tới.

Phần mềm học tiếng Anh hiệu quả

eJOY English

Nếu như quá nhàm chán với những phần mềm với những bài học được tạo sẵn, khô khan và kém thú vị thì eJOY English sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác.

Với hơn 10000 bài giảng thuộc những chủ đề khác nhau được cắt ghép từ các TV Shows hay các bộ phim nổi tiếng thành những video ngắn, người học không chỉ có nhiều cảm hứng học tập mà còn được trau dồi cả bốn kỹ năng nghe nói đọc viết.

Một điểm cộng khác dành cho eJOY English chính là phần luyện tập sau mỗi bài học được thiết kế dưới dạng game. Việc vừa học vừa chơi kiến thức được ghi nhớ mà không cần mất thời gian học đi học lại.

Tuy nhiên, việc có quá nhiều bài học khiến nội dung mỗi bài bị lặp lại khá nhiều. Đó cũng là một trong số ít những nhược điểm của eJOY English.

HiNative

Hiện nay, việc học Tiếng Anh qua giao tiếp trực tiếp với người bản địa ngày  càng phổ biến và HiNative là một trong số ít những phần mềm đang khai thác điều này.

Nếu bạn băn khoăn không biết phát âm của mình đã chuẩn hay chưa? Hãy đến ngay với HiNative. Ứng dụng cho phép bạn tải giọng nói lên và phân tích lỗi sai từ nhỏ đến lớn trong cách phát âm của bạn kể cả việc bạn nhấn sai trọng âm.

Ngoài ra, khi bạn có ý định du lịch  ở một đất nước nào đó, HiNative sẽ giúp bạn liên hệ với người bản xứ để bạn có thể hỏi những vấn đề về văn hóa, những địa điểm du lịch hay những quán ăn ngon ở nơi bạn sắp đến. 

Nếu bạn không biết chắc chắn về một số từ nào đó, đừng lo vì HiNative sẽ hỗ trợ bạn hỏi bằng việc sử dụng hình ảnh. Gửi hình ảnh về món đồ ăn hay nhãn hiệu bạn đang muốn mua lên, bạn sẽ được người bản xứ trả lời lại về nơi có thể ăn hoặc mua chúng.

Trên thực tế, học online không hề khó. Điều quan trọng là bạn phải có lòng quyết tâm, sự nỗ lực hết mình. Thêm vào đó, bạn phải tìm được phần mềm phù hợp nhất với  bản thân. Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho việc học Tiếng Anh của bạn.

>> Bài liên quan: