Một số lời khuyên về việc nên học toeic hay ielts trước

15/02/2020

Hiện nay, có rất nhiều người đang học và thi bằng Toeic hay Ielts. Nhưng đối với những người mới tiếp xúc với việc học này thì lại băn khoăn không biết nên học toeic hay học ielts trước. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên

1. Mục đích của hai kỳ thi Toeic và Ielts

Toeic và ielts đều là những kì thi để kiểm tra và đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ của người không phải là người bản địa, nhưng giữa hai kỳ thi này vẫn có điểm khác nhau sau đây:

 Nên học Toeic hay ielts trước

Nếu Toeic muốn kiểm tra năng lực sử dụng ngôn ngữ tiếng anh ở trong môi trường giao tiếp và làm việc nước ngoài thi Ielts là kỳ thi dùng để kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ ở trong môi trường học tập và làm việc ở bậc Đại học.

Vì vậy, chỉ cần biết mục đích của hai kỳ thi trên là ta đã nhận ra được nên học cái nào trước rồi đúng không?

2. Lời khuyên nên học Toeic hay Ielts trước

Nếu như bạn đã có sẵn mục đích có nhu cầu đi du học thì cái bạn cần học trước tiên chắc chắn là Ielts. Nếu như bạn không có mục đích đi du học, khi bạn ra trường bạn chỉ muốn đi làm cho các công ty nước ngoài thì bạn nên chọn học Toeic.

Nếu như bây giờ bạn vẫn chưa xác định được bạn có đi du học hay không, bạn chưa biết được tương lai mình sẽ ra sao thì liệu mình nên chọn học Toeic hay Ielts trước? Thì câu trả lời của các bạn là nên học Toeic trước. Tại sao lại như vậy?

Bởi nội dung trong cuốn Toeic hầu hết các từ vựng đều là những từ vựng vô cùng thông dụng được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. 

Nếu như bạn mở một cuốn Ielts nào đó ra để đọc và học thì bạn thấy rằng hầu hết những từ trong đó đều là những từ mà bạn chưa nhìn thấy bao giờ, có khi đấy là lần nhìn thấy đầu tiên. Những từ vựng của Ielts là những từ vựng mang tính chất học thuật và bạn chỉ gặp được nó khi bạn ở trong môi trường học thuật ví dụ như giảng đường Đại học.

Như vậy, để xác định được nên học IELTS hay TOEIC trước chúng ta cần phải biết rõ chứng chỉ nào cần thiết và đáp ứng đúng với mục đích của mình hơn. Còn nếu như bạn vẫn muốn học chứng chỉ chưa thực sự cần thiết với mình thì không sao cả, nhưng cơ hội để bạn được sử dụng nó là vô cùng ít. Kiến thức lâu ngày không được sử dụng sẽ bị lãng quên.

 Nên học Toeic hay ielts trước

Để đạt được từ 600 đến 700 Toeic thì bạn chỉ cần thời gian khoảng là từ 5 đến 6 tháng quyết tâm học. Với điểm số này thì bạn có thể tự tin xin việc ở hầu hết các công ty nước ngoài vì đa phần các công ty chỉ yêu cầu mức điểm từ 600 đến 700 thậm chí là thấp hơn. Nhưng với Ielts để đạt được mức điểm khoảng tầm từ 6.0 đến 6.5 thì đối với những người chưa biết gì sẽ cần trung bình là từ 8 tháng cho đến 1 năm. Việc học đó sẽ lâu hơn và khó hơn rất là nhiều nên thường là các bạn sẽ nản và bỏ cuộc giữa chừng. Trong khi đó chưa chắc các công ty đã yêu cầu đến chứng chỉ Ielts cao như vậy.

Nếu như bạn học Toeic thì bạn sẽ được học hết tất cả những gì có trong nội dung của Toeic như: những kiến thức nền tảng, từ vựng, cấu trúc ngữ pháp thông dụng và căn bản nhất. Nếu như sau này bạn muốn chuyển sang học Ielts thì với toàn bộ kiến thức bạn đã tích lũy được trong quá trình học Toeic thì bạn chuyển sang học Ielts nó sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt đối với những bạn không biết gì thì khi chọn học Ielts là một điều rất khó và kiến thức rất nặng. 

Tóm lại, nếu như bạn vẫn chưa khẳng định được là mình có đi du học hay không thì bạn hãy cứ chọn học Toeic trước nhé. Lấy kiến thức nền tảng trước rồi mới bắt tay vào làm những việc khó.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp một số thông tin và lời khuyên cho các bạn về việc nên học Toeic hay Ielts trước. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn khi muốn tìm hiểu xem nên học cái gì trước.

>> Tham khảo ngay: