Lộ trình luyện thi TOEIC 600 đạt hiệu quả cao nhất

21/12/2019

Mục tiêu TOEIC 600 là số điểm mong ước của rất nhiều người. Với chứng chỉ TOEIC ở mức điểm này thì bạn hoàn toàn có thể tự tin đi xin việc tại các công ty nước ngoài. Tuy nhiên, phải ôn luyện ra sao để đạt được TOEIC 600. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra lộ trình luyện thi TOEIC 600 một cách hiệu quả.

Làm sao để đạt TOEIC 600

Bước thứ nhất: Củng cố kiến thức từ vựng

Để đạt được ngưỡng điểm TOIEC 600 thì bạn cần phải nắm trong tay ít nhất khoảng 600 từ vựng TOEIC. Chủ đề từ vựng mà TOEIC hướng tới thường là các từ vựng trong các lĩnh vực như: văn phòng, giao dịch, thương mại, tài chính, ngân hàng, đầu tư, ký kết hợp đồng,…Do vậy, bạn cần tập trung tích lũy càng nhiều từ vựng tiếng Anh ở các lĩnh vực này càng tốt.

Để học được từ vựng TOEIC một cách dễ dàng theo một lộ trình rõ ràng, cụ thể thì bạn nên học theo giáo trình Essential Words For TOEIC. Đây là giáo trình của tác giả Barron và cuốn sách luôn lọt top những cuốn sách luyện thi TOEIC bán chạy nhất trên toàn thế giới.

Essential Words For TOEIC mang đến cho người học những kiến thức từ vựng được phân chia theo 10 chủ đề thường gặp trong TOEIC. Chính vì vậy, khi học theo giáo trình này, người học sẽ có một lộ trình học tập khoa học giúp ghi nhớ lâu và sâu các từ vựng phục vụ cho bài thi TOEIC.

Bước thứ hai: Củng cố kiến thức ngữ pháp

Những kiến thức ngữ pháp bạn cần học để có được số điểm TOEIC 600 là những ngữ pháp khó hơn, phức tạp hơn một chút so với những ngữ pháp trong lộ trình TOEIC 450. Ở mục tiêu TOEIC 600, bạn cần phải trang bị cho mình những ngữ pháp về một số thì như hiện tại hoàn thành tiếp diễn, quá khứ hoàn thành tiếp diễn, câu điều kiện loại 3, câu tường thuật với động từ tường thuật, mệnh đề quan hệ,…

Cuốn giáo trình ngữ pháp TOEIC mà bạn cần gối đầu giường với mục tiêu TOEIC 600 chính là TOEIC Grammar For You. Đây là cuốn sách rèn luyện ngữ pháp TOEIC nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ người học trên toàn thế giới.

Sách bao gồm 12 bài học, tương ứng vơi 12 đơn vị cấu trúc ngữ pháp cần ôn tập cho kì thi TOEIC. Mỗi bài học bao gồm hai phần chính. Phần thứ nhất đưa ra lý thuyết về các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh. Phần còn lại của bài mang đến cho người học những bài tập thực hành để ghi nhớ các cấu trúc ngữ pháp ấy.

Bí quyết luyện thi TOEIC 600

Bước thứ ba: Ôn tập kỹ năng nghe hiểu

Đối với kỹ năng nghe hiểu TOEIC, để đạt được số điểm 600, bạn cần rèn luyện cho mình khả năng xác định đúng từ loại cần điền và đoán từ. Ví dụ như chỗ trống cần điền trong đề thi nằm trước một danh từ thì bạn cần đoán được từ cần điền chính là một tính từ và có những suy đoán nhất định trong đầu.

Bên cạnh đó những gì bạn nghe được trực tiếp đôi khi không phải là đáp án chính xác của câu hỏi. Bài thi TOEIC rất hay đánh lừa thí sinh theo cách đưa ra những thông tin gián tiếp về đáp án. Chính vì vậy, để đạt được số điểm TOEIC 600 thì bạn cần rèn luyện kỹ năng take note (ghi chú) lại những thông tin chính trong bài để có thể tìm ra đáp án đúng nhất của câu hỏi trong đề thi.

Bước thứ tư: Ôn tập kỹ năng đọc hiểu 

Để đạt được số điểm TOIEC 600 thì bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng đọc hiểu cần thiết. Bạn cần có khả năng xác định từ khóa (key words) trong câu hỏi và trong đề bài để có thể đưa ra đáp án chính xác bởi các bài đọc TOEIC thường có dung lượng rất dài. Nếu đọc kỹ hết mọi phần thì chắc chắn bạn sẽ không đủ thời gian.

Cuốn sách giúp bạn đạt được TOEIC 600 cho kỹ năng đọc là Reading Materials for TOEIC. Bạn nên chăm chỉ học theo lộ trình mà sách đề ra để có thể nâng cao kỹ năng đọc hiểu của mình.

Trên đây là thông tin cơ bản về lộ trình luyện thi TOEIC 600 mà mình muốn chia sẻ với tất cả các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể tìm ra lộ trình học tập phù hợp để đạt được mục tiêu điểm số 600 trong bài thi TOEIC của mình. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

>> Xem thêm: