Lộ trình hiệu quả luyện thi TOEIC 450 – Không gì là không thể !!!

24/12/2019

Bạn chỉ vừa bắt đầu biết tới tiếng Anh? Bạn đang cần cho mình một tấm bằng toeic để đáp ứng về nhu cầu học tập hay công việc cho bản thân? Và hiện tại đang lo lắng và loay hoay tìm cho mình một phương pháp học phù hợp? Vậy thì bài viết này sẽ đưa bạn đến với một lộ trình toeic 450 rất hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng thành công!

Bí quyết luyện thi TOEIC 450 hiệu quả

Tìm hiểu kĩ về bài thi và nhu cầu bản thân

Trước hết, cần có hiểu biết đúng đắn về bài thi toeic. Toeic là một bài thi theo chuẩn quốc tế nhằm đánh giá trình độ của người sử dụng tiếng Anh, chủ yếu phục vụ cho môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Toeic 450 là mức độ tương đương với trình độ giao tiếp tiếng Anh khá, là yêu cầu thiết yếu cho những bạn muốn tìm một công việc tốt hay đi du học nước ngoài,… 

Vậy còn bản thân bạn thì sao? Tại sao bạn lại cần tấm bằng toeic 450? Và trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn như thế nào? Xác định được những điều này có ý nghĩa rất quan trọng. Nó giúp cho bản thân nhận thức rõ được mục đích và trình độ của mình, từ đó có phương hướng, phương pháp học tập rõ ràng, đạt được thành công như mong đợi. 

Cách hiệu quả và nhanh nhất để biết được điều này là bạn nên làm bài thi thử ngay trên trang chủ toeic để xác định được ngay trình độ của mình. Và kết quả sẽ còn tốt hơn nếu bạn lưu ý một vài điều sau đây:

Học căn bản

Đây tưởng chừng như là điều hết sức đơn giản và dễ dàng nhưng lại đóng một vai trò rất quan trọng trong lộ trình toeic 450 của bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, tuyệt đối không được xem nhẹ bước này. Bởi một tòa lâu đài muốn đẹp và lâu bền thì phải cần có nền móng thật chắc chắn. Hãy thật kiên trì học những gì căn bản nhất của tiếng Anh như chia động từ, các thì,… Khi đã là tốt điều này thì các bước tiếp theo bạn sẽ cảm thấy thật dễ dàng và thú vị.

Đối với những bạn đã học và biết về tiếng Anh thì cũng không nên bỏ qua bước này nhé. Tốt nhất là trước khi đi và học các phần khó hơn hãy nên ôn tập lại căn bản ít nhất một lần để có bước đệm tốt nhất.

Bí quyết luyện thi TOEIC 450

Học tập nâng cao kiến thức

Hãy cùng đến với phần chính của lộ trình học. Muốn đạt được điểm 450 toeic bạn cần thực hiện tốt những điều sau để nâng cao hơn trình độ tiếng Anh của mình:

- Chọn cho mình phương pháp học phù hợp. Hiện tại có 2 phương pháp khá hiệu quả là Học trung tâm và Học Online.

+ Khi học tại trung tâm, bạn sẽ có một môi trường học tuyệt vời và gần như sẽ được giao tiếp tất cả bằng tiếng Anh. Điều này rất có lợi cho việc trau dồi, rèn luyện kỹ năng giao tiếp của bạn. Cùng với đó là việc thực hành, tham gia các hoạt động trên lớp sẽ giúp bạn năng động, hoạt bát hơn.

+ Còn học online, bạn sẽ không phải lo về thời gian vì học lúc nào là do bạn chủ động. Bạn sẽ có cơ hội được học các thầy cô nổi tiếng cùng 1 lộ trình học không thể bị gián đoạn. Phương pháp này đặc biệt phù hợp cho những ai bận rộn với giá một khóa học cũng rất phải chăng.

- Khi đã chọn được cho mình một lộ trình phù hợp thì việc của bạn chỉ là kiên trì đi trên con đường đó. Nói nghe có vẻ rất đơn giản đó nhưng thực ra lại là một thử thách rất lớn với mỗi người. Tiếng Anh yêu cầu bạn có một thái độ học nghiêm túc và sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của bản thân, không được buông xuôi hay bỏ cuộc giữa chừng.

- Cụ thể, bạn cần tập trung vào toàn bộ các kỹ năng: listening, reading, speaking, writing. Và đặc biệt không thể bỏ qua phần từ vựng. Học từ vựng hàng ngày là cách tốt nhất để có vốn từ đa dạng, giúp bạn đạt kết quả tốt hơn trong kì thi.

Trên đây là lộ trình luyện 450 toeic sẽ phù hợp cho mọi đối tượng. Việc của bạn là cần vận dụng nó thật linh hoạt và hợp lý sao cho phù hợp với bản thân để đem lại kết quả tốt nhất. Cuối cùng chúc các bạn thi thật tốt và đạt kết quả như mình mong đợi!!!

>> Xem thêm: