Lệ phí thi TOEIC thay đổi như thế nào? Cách đăng ký ra sao

28/10/2019

Lệ phí thi TOEIC hiện tại là bao nhiêu? Có phải bạn đang tìm kiếm thông tin về thi TOEIC, cách đăng ký thi như thế nào? Đừng bỏ qua thông tin sau đây của chúng tôi.

Với tầm quan trọng của Tiếng Anh thì việc thi chứng chỉ là một việc đặc biệt quan trọng và cần thiết. Và TOEIC là một trong những cách thi được tin tưởng nhất hiện nay. 

Lệ phí thi TOEIC là bao nhiêu?

Lệ phí thi TOEIC là bao nhiêu?

Hiện tại lệ phí thi TOEIC là 990.000 VND tức là khoảng hơn 40 $. Đây là mức lệ phí đã được thay đổi so với mức lệ phí cũ, và khi đóng lệ phí thi, bạn có thể đóng trực tiếp hoặc chuyển khoản đều được.

Đặc biệt trong năm 2019 này việc thi TOEIC sẽ có nhiều sự thay đổi mà bạn cần phải nắm bắt thông tin liên tục, kịp thời. Với việc đóng lệ phí thi, bạn có thể thi đúng ngày dự định nếu bạn đóng trước 2 tuần. Hoặc nếu số tiền đó chưa đủ bạn có thể đóng trước 1 ngày khi cuộc thi diễn ra. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng nếu đóng sát ngày thi chắc chắn sẽ phải đợt xếp ca và thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn.

Cách đăng ký dự thi TOEIC như thế nào

Chắc chắn trước khi quyết định thi TOEIC bạn cũng đã tìm hiểu trước về hình thức thi, chứng chỉ thi rồi đúng không nào. Đây là chứng chỉ quốc tế đánh giá trình độ Tiếng Anh được nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong nước và trên thế giới công nhận. 

Còn với Việt Nam thì nếu muốn đăng ký thi TOEIC, bạn nên đến IIG Việt Nam. Đây là nơi được ủy quyền cho tổ chức thi cũng như cấp chứng chỉ bởi Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ.

a. Làm thủ tục thi như thế nào

Cách đăng ký thi TOEIC rất đơn giản, thí sinh chỉ cần trực tiếp đến làm thủ tục đăng ký tại văn phòng của địa chỉ thi và nộp lệ phí thi TOEIC là được. 

Trước 1 ngày thi là giới hạn thời gian muộn nhất dành cho bạn. Và đăng ký thi phải đến trực tiếp văn phòng, không có hình thức đăng ký qua các phương tiện gián tiếp như điện thoại, fax hay email.

b. Các thủ tục cần thiết không thể bỏ qua

Đối với Tiếng Anh thì tầm quan trọng có lẽ ai cũng biết. Vì đây chính là chìa khóa cơ hội rất lớn dành cho bạn. Chính vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ càng để kỳ thi diễn ra theo đúng kế hoạch của bạn. 

Giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

Bạn cần chuẩn bị trước hết là 3 ảnh thẻ 3 x 4 chụp giới hạn trong vòng 3 tháng. Sau đó hãy ghi tên, ngày sinh, số cmnd hoặc số hộ chiếu ở mặt sau của ảnh. Chắc chắn ai cũng biết điều này rất cơ bản rổi đúng không nào.

Lệ phí thi TOEIC là bao nhiêu

Một giấy tờ rất quan trọng mà không thể thiếu chính là chứng minh thư bản gốc, không ép dẻo, ép lụa mất dấu giáp lai nổi, hoặc hộ chiếu bản gốc.

Đây chính là cách đăng ký thi TOEIC và thủ tục thi quan trọng, cần thiết nhất mà bạn không thể nào bỏ qua được. Cũng giống như việc cơ hội việc làm , không thể mãi chờ đợi bạn, vì vậy việc thi chứng chỉ TOEIC là vô cùng quan trọng, bạn không thể không cố gắng học và nắm bắt các thông tin đăng ký cần thiết được.

Nếu bạn thay đổi ngày thi hoặc hủy thi thì làm thế nào

Đây chắc chắn là câu hỏi được đặt ra rất nhiều hiện nay. Nếu bạn đã đăng ký thi xong rồi, thành công rồi thì bạn có được thay đổi ngày thi hoặc hủy thi không? Và thủ tục để làm là như thế nào?

Khi bạn muốn thay đổi thi , hãy đến trực tiếp văn phòng nơi bạn đăng ký thi TOEIC để làm thủ tục thay đổi. Thời gian giới hạn để thay đổi ngày thi là trước 15 ngày thi.Nếu bạn làm đúng thủ tục và thời gian thì sẽ được dời lịch thi hoặc hoàn lại đủ số tiền lệ phí thi TOEIC đã đóng.

Còn nếu bạn hủy thi , hoặc không đi thi thì sẽ không được nhận lại số tiền đã đóng đâu nhé.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về lệ phí thi TOEIC và cách đăng ký thi đơn giản. Tuy rằng đơn giản nhưng đầy đều là những thông tin đặc biệt quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua được. Hãy tiếp tục cập nhật thông tin  để nắm vững hơn nữa nhé!

>> Bài liên quan: