3 Phần mềm học từ vựng tiếng Anh được yêu thích nhất

08/11/2019

Phần mềm học từ vựng tiếng Anh vừa giúp bạn nâng cao vốn từ vừa tiết kiệm thời gian, tiền của. Bạn còn gì mà không thử tải về 1 trong 3 ứng dụng sau đây. 

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Duolingo

Đây là một phần mềm học từ vựng tiếng Anh miễn phí, với giao diện thân thiện, bắt mắt. Các bài tập ở đây được bố trí phù hợp với năng lực của bạn, vừa tăng dần từ thấp lên cao. Với Duolingo, bạn không chỉ tích lũy thêm nhiều từ vựng tiếng Anh mà các kỹ năng viết, nghe, nói của bạn cũng được cải thiện rõ rệt. Ngoài ra, phần mềm này cũng giúp bạn học thêm nhiều cấu trúc câu hấp dẫn. 

Đặc biệt là hệ thống từ vựng tại Duolingo được phân bổ theo các chủ đề gần gũi trong cuộc sống. Giúp bạn có được những ứng dụng thực tế ngay sau khi học.

Cách học từ vựng rất đơn giản khi bạn chỉ cần chọn đáp án đúng, viết đúng từ nghe được hoặc dựa vào hình ảnh nhìn thấy. Với mỗi câu trả lời đúng, bạn sẽ được tặng một điểm và ngược lại. Chỉ cần tích lũy đủ 10 điểm kinh nghiệm, bạn sẽ hoàn thành được bài học. 

Điều hấp dẫn ở Duolingo chính là việc xuất hiện lại câu hỏi mà người học chọn sai, cho đến khi bạn có thể chọn được đáp án đúng. Với nguyên tắc lắp lại, Duolingo chính là một vị thần giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, khiến cho người học nhớ lâu hơn. 

Ngoài ra, Duolingo còn là một phần mềm học ngoại ngữ toàn diện. Khi bạn có thể học thêm nhiều thứ tiếng chỉ trong một ứng dụng. Với một hệ thống ngôn ngữ đa dạng như tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha,... Tùy theo nhu cầu và sở thích của bản thân mà có thể chọn cho mình những thứ tiếng phù hợp để học tập. 

Wordbit

Tuy ra đời cách đây không lâu, nhưng Wordbit đã khiến vạn người mê mẩn với tính năng học tiếng Anh bằng màn hình khóa điện thoại. Đây chính là một phần mềm học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả. Khi hằng ngày, chúng ta đều tiếp xúc với điện thoại, smartphone trong nhiều giờ liền và hàng nghìn lần mở khóa điện thoại, thậm chí còn hơn thế nữa. 

Thật tuyệt vời, khi chỉ với mỗi lần mở khóa điện thoại, bạn lại có thể học thêm một từ vựng mới. Chắc chắn, bạn sẽ sở hữu một kho từ vựng siêu to khổng lồ chỉ sau hai tháng học. Đây chính là điều mà Wordbit mong muốn đem lại. 

Sức hấp dẫn ở phần mềm học tiếng Anh hiệu quả này là sự tích hợp nhiều tính năng hiện đại. Với chức năng tự học cùng flashcard, slide quiz,..., chức năng phát âm chuẩn như người bản xứ, lưu lại câu trả lời sai, hoặc ẩn các từ đã học thuộc. Đặc biệt, bạn còn có thể thỏa thích học cùng bạn bè với chức năng chia sẻ từ, câu. 

Học từ vựng tiếng Anh với phần mềm

Memrise

Điểm cộng đầu tiên cho phần mềm học từ vựng tiếng Anh này chính là tính năng nhắc nhở học tập hằng ngày. Đây chắc chắn là một điều tuyệt vời dành tặng cho một số bạn lười học hoặc có niềm đam mê với tiếng Anh. Ngoài ra, nó còn giúp bạn rèn luyện được tính kiên trì, nhẫn nại trong khi học ngôn ngữ mới. Bởi quá trình học tiếng Anh là quá trình học cả đời. 

Đi sâu vào bên trong ứng dụng, chắc chắn bạn sẽ mê tít với bộ từ vựng khổng lồ do nhà sản xuất xây dựng nên hoặc do người dùng thêm vào.  Đặc biệt, chúng được thể hiện một cách đầy hài hước và sáng tạo. Điều này giúp kích thích não ghi nhớ tốt hơn và lâu hơn. 

Bên cạnh việc học thêm nhiều từ mới, Memrise còn chú trọng đến khâu ôn tập lại thông qua các bài tập nhớ nghĩa, nhớ từ hoặc cách phát âm. Giúp người học khám phá tất tần tật về một từ tiếng Anh. 

Với Memrise, bạn có thể học tiếng Anh một cách chủ động về thời gian lẫn không gian. Bạn có thể học từ vựng khi đang ở trên xe bus, khi đi dạo phố, thậm chí là ngay cả trên giường. Bạn có thể tranh thủ học thêm vài từ mới vào giờ giải lao, trong khi đợi xe bus,... Chắc chắn rằng, trình tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt chỉ trong một thời gian ngắn. 

Trên đây là tổng hợp 3 phần mềm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả giúp bạn gia tăng vốn từ. Bạn hãy tải ngay về cho “dế yêu” của mình một phần mềm học từ vựng tiếng Anh phù hợp nhất để chinh phục ngoại ngữ ngay hôm nay. 

>> Bài liên quan: