3 Cách dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

10/12/2019

Tiếng Anh là một bộ môn vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều bậc cha mẹ mong muốn cho con em mình làm quen với tiếng Anh từ nhỏ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sao cho con học hiệu quả. Sau đây chính là 3 phương pháp giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất.

Cách dạy trẻ học tiếng Anh cho bé

Phương pháp thứ nhất: Học từ vựng tiếng Anh bằng cách chơi các trò chơi

Trẻ em thường không hứng thú với những con chữ trắng đen nhàm chán nên việc bắt bé phải học thuộc từ vựng theo phương pháp ghi nhớ truyền thống chắc chắn sẽ không hiệu quả chút nào.

Chính vì vậy, một giải pháp vô cùng tối ưu cho cha mẹ đó chính là dạy con học từ vựng qua các trò chơi tiếng Anh. Đây là phương pháp được các nhà khoa học chứng mình là có sức thu hút, hấp dẫn với trẻ cao nhất trong số các phương pháp học tiếng Anh. Thông qua những trò chơi này, trẻ vừa được học, vừa được chơi một cách tự do, thoải mái, lại vừa có thể học tập, tích lũy được các kiến thức bổ ích về từ vựng tiếng Anh.

Một số trò chơi mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng để giúp bé học từ vựng tiếng Anh đó chính là giải ô chữ, nối từ với nghĩa, tìm chữ cái còn thiếu, sắp xếp các chữ cái để được từ hoàn chỉnh,…

Phương pháp thứ hai: Học từ vựng tiếng Anh thông qua các kênh hình ảnh

Bên cạnh phương pháp giúp trẻ học từ vựng qua các trò chơi thì phương pháp học từ vựng tiếng Anh thông qua các kênh hình ảnh cũng là một phương pháp được các chuyện gia hàng đầu trong ngành giáo dục đánh giá rất cao.

Đối với phương pháp học này, cha mẹ cần cung cấp cho bé những hình ảnh minh họa cụ thể cho những từ vựng tiếng Anh mà bé cần học. Nếu áp dụng khéo léo phương pháp này, chắc chắn các bé sẽ rất hứng thú với việc học từ vựng tiếng Anh. Sở dĩ như vậy bởi những hình ảnh minh họa đẹp mắt, nhiều màu sắc sinh động thường có xu hướng thu hút, bắt mắt các bé, khiến cho các bé tập trung hơn.

Tất cả những gì cha mẹ cần làm đó chính là dùng hình ảnh trực quan để giúp bé ghi nhớ từ vựng. Cha mẹ hãy chỉ dẫn cho các bé từ vựng tương ứng với các bức tranh nhiều lần, lặp đi lặp lại vào mỗi ngày. Như vậy, chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn, lượng từ vựng tiếng Anh mà các bé có thể ghi nhớ sẽ là một con số đáng kể.

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả

Phương pháp thứ ba: Học từ vựng tiếng Anh thông qua các đoạn video clip

Ngoài hai phương pháp mình vừa kể trên thì phương pháp dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh thông qua các video clip cũng là một phương pháp được rất nhiều các bậc cha mẹ tin tưởng, áp dụng hiện nay.

Đối với phương pháp này, tất cả những gì mà cha mẹ cần làm đó chính là tìm kiếm cho trẻ những video clip tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi. Hiện nay, trên Youtube ó rất nhiều các kênh video như vậy giúp bé học tiếng Anh một cách hiệu quả. Tuy nhiên sau đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin về kênh học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho bé mà mình tâm đắc nhất.

Kênh Youtube mà mình muốn nhắc đến đó chính là Pinkfong. Đây chắc hẳn là cái tên không còn xa lạ gì với các bậc phụ huynh và các em nhỏ. Pinkfong thu hút hàng chục triệu lượt đăng kí và sở hữu những video clip lên đến hàng tỷ lượt xem. Có được những thành công như vậy là bởi Pinkfong mang lại cho trẻ em những video tiếng Anh vô cùng bổ ích, được thể hiện qua các bài hát. Những chủ đề được sử dụng trong video cũng rất quen thuộc, gần gũi với các bé như con vật, phương tiện giao thông, thời tiết,…

Trên đây chính là 3 phương pháp giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn ra được một phương pháp thích hợp nhất để giúp bé yêu học từ vựng mỗi ngày. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

>> Xem thêm: