Cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

22/11/2019

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn với nhiều mục đích khác nhau. Để chinh phục được ngôn ngữ này, có các cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả mà bạn có thể tham khảo sau đây.

Cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Những ai có thể tự học tiếng Nhật ở nhà?

Có không ít người vì không có nhiều thời gian đã lựa chọn phương pháp học tại

nhà để có thể linh hoạt thời gian hơn. Việc học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu ở nhà sẽ phù hợp với những ai có khả năng tự học ngôn ngữ tốt, có khả năng ghi nhớ tốt. Nếu bạn muốn tự học tiếng Nhật hiệu quả thì có thể tham khảo những cách dưới đây nhé!

Cách học tiếng Nhật Kanji

Việc học Kanji (chữ Hán) rất khó vì các chữ này thường có nhiều nét và có nhiều cách đọc khác nhau, do đó đòi hỏi người học phải có một khả năng ghi nhớ tốt.

Người học cần phải kiên trì học từ những bước cơ bản và có thể áp dụng một số

cách, mẹo ghi nhớ nhanh. Sử dụng hình ảnh và câu chuyện là mẹo để ghi nhớ chữ tốt hơn mà người học có thể áp dụng, khả năng liên tưởng, tưởng tượng thông qua hình ảnh, câu chuyện sẽ giúp nhớ nhanh và nhớ lâu hơn. 

Ngoài ra, người học có thể sử dụng những tấm bìa cứng Flashcard có chứa các chữ Kanji trong đó có kèm theo phiên âm, dịch nghĩa để có thể học. Ưu điểm của của cách học này là bộ tập Flashcard khá nhỏ gọn nên có thể dễ dàng mang theo và học bất cứ khi nào rảnh rỗi.

Học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Học tiếng Nhật N5 là trình độ cơ bản mà nhiều người cần có. Muốn thành thạo

tiếng Nhật N5 thì người học cần đảm bảo phải ghi nhớ khoảng 500 -700 từ vựng.

Đây là những từ vựng cơ bản mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Muốn mau nhớ từ vựng và không quên những từ đã học trước đó thì người học cần phải thường

xuyên học và ôn lại từ mới đã học hàng ngày. Việc tập thói quen học như vậy sẽ

giúp người học có thể nạp thêm từ vựng mới mà không quên đi những từ đã học dù đã học trước đó rất lâu. 

Khi học từ vựng bạn hoàn toàn có thể sử dụng để gọi tên các đồ vật, sự vật xung quanh như một phản xạ để có thể vừa rèn được khả năng nói, ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Điều này sẽ góp phần giúp bạn học từ vựng hiệu quả hơn.

Học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả

Việc học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu không hề dễ dàng và ngoài việc nắm vững từ vựng người học cần phải nắm rõ ngữ pháp để có thể lên kết các từ vựng thành những câu hoàn chỉnh dùng trong giao tiếp. 

Ngữ pháp được xem là phần khó học nhất của tiếng Nhật vì thế bạn không nên chủ quan. Bởi dù có nắm được từ vựng nhưng không biết tạo thành câu hoàn chỉnh theo cấu trúc ngữ pháp thì cũng sẽ không thể giao tiếp được tiếng Nhật.

Cách học tiếng Nhật Bản hiệu quả

Mẹo học ngữ pháp tiếng Nhật nhanh nhất đó chính là viết nhật ký. Cách này đơn giản, gần gũi nhưng cũng rất thiết thực. Người học sẽ vận dụng các từ vựng và cả cấu trúc ngữ pháp để có thể liên kết tạo ra những câu hoàn chỉnh khi viết nhật ký. 

Khi viết nhật ký như vậy bạn có thể vừa rèn được khả năng ngữ pháp vừa ghi nhớ từ vựng tốt hơn. 

Rèn luyện khả năng nghe – nói

Đối với việc học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu thì nghe - nói là một trong

những yếu tố bắt buộc để bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả. Nếu bạn không thể nghe hay nói không tốt đều sẽ ảnh hưởng đến việc trao đổi, giao tiếp và tiếng Nhật của bạn cũng không thể cải thiện tốt. 

Một phương pháp hiệu quả nhất để nghe – nói tiếng Nhật hiệu quả đó chính là thông qua các clip hội thoại mẫu về tiếng Nhật.

Trên thực tế, không phải tất cả mọi người đều biết cách tự học tiếng Nhật hiệu quả. Chính vì thế, bạn có thể đăng ký học trực tiếp tại trung tâm để được giáo viên hướng dẫn tỉ mỉ, được trao đổi, học hỏi với bạn bè, cũng như tham gia các tình huống thực tế, được kiểm tra để nâng cao trình độ tốt hơn.

>>> Tham khảo thêm ngay: