Các trang WEB phổ biến giúp bạn học tiếng Anh trên mạng hiệu quả

11/02/2020

Hiện nay, internet phát triển, song song với đó những nguồn tư liệu hỗ trợ cho quá trình tự học tiếng Anh của chúng ta cũng ngày càng nhiều và đa dạng. Bài viết sau đây mình xin chia sẻ một số trang web giúp bạn học tiếng Anh trên mạng hiệu quả.

1. TalkEnglish

TalkEnglish là một trang web học tiếng Anh chủ yếu tập trung vào luyện kỹ năng nói, đây là một nơi rất phù hợp nếu như bạn có nhu cầu cải thiện và nâng cao kỹ năng nói của mình.

Học tiếng anh qua mạng

Tuy nhiên, ngoài kỹ năng nói, trang web này còn cung cấp các bài học để giúp bạn học thêm các kỹ năng khác như kỹ năng nghe, các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, …

Mỗi mục lớn trong trang web lại được chia thành các phần nhỏ hơn để phù hợp với từng cấp độ kiến thức của bạn. Ngoài ra nó còn chứa vô vàn các chủ đề trong đời sống, cung cấp cho bạn một kho kiến thức toàn diện.

Mục Full Lesson Index sẽ tổng hợp giúp bạn tất cả những thứ có trên trang web, dùng mục này để tìm bài học mà bạn đang muốn hướng đến.

Ưu điểm của TalkEnglish

- Kho tài liệu luyện nghe với giọng nói tự nhiên, đa dạng.

- Chứa nhiều văn bản, cụm từ, các câu cụ thể để có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng nói của mình

- Ngoài các từ vựng thông dụng, trang web này còn chứa các từ lóng giúp bạn làm phong phú thêm vốn từ vựng, có thể sử dụng nhuần nhuyễn như những người bạn địa.

2. Fun Easy English

Fun Easy English được lần đầu ra mắt vào năm 2013, trang web này đã trở thành nơi học tiếng Anh phổ biến cho nhiều giáo viên và học sinh trên 211 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trang web này mang lại cảm giác thoải mái và vui vẻ khi học tiếng Anh, khiến bạn dễ dàng tìm được cảm hứng khi học.

Khi truy cập vào Fun Easy English, bạn sẽ có thể bị bối rối bởi trang web có chứa quá nhiều thông tin xen kẽ với các quảng cáo. Vì vậy bạn nên xem và tìm hiểu trước sitemap mà trang web này cung cấp.

3. Lang-8 

Đây là website có một hình thức học tập mới lạ, hoàn toàn khác so với những trang web học tiếng Anh cũ. Trang web này sẽ giúp bạn sửa lỗi, nâng cao kỹ năng viết. Bài viết của bạn sẽ được sửa bởi chính cộng đồng học tiếng Anh trên toàn thế giới, bạn sẽ học được rất nhiều điều từ họ.

Cách thức sử dụng Lang-8 để luyện viết rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau đây:

  • Viết bài và gửi lên cộng đồng Lang-8

  • Xem nhận xét, góp ý của mọi người để sửa lỗi và hoàn thiện bài viết

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia sửa lỗi giúp người khác, cũng sẽ giúp bạn ôn lại kiến thức và học hỏi thêm cách viết từ nhiều người khác.

Học tiếng anh qua mạng

4. Elllo.org

Elllo.org là trang web của một giáo viên Nhật bản tạo ra năm 2003. Trang web này đã và đang mang đến nhiều bài học tiếng Anh miễn phí cho học sinh, sinh viên trên 100 quốc gia khác nhau.

Sau hơn 13 năm xây dựng và phát triển, Elllo đã xây tạo dựng được một hệ thống bài học với các chủ đề phong phú, đa dạng nhờ sự đóng góp của đông đảo bộ phận giảng viên trên thế giới. Nếu bạn có nhu cầu luyện nghe tiếng Anh thì trang web này là một địa chỉ phù hợp giúp bạn làm điều đó.

5. BBC Learning English​

Đây là một website miễn phí khác cũng rất phổ biến cho những bạn muốn học tiếng Anh. Trang web này có chứa nhiều bài học về từ vựng, ngữ pháp và được phân chia theo từng trình độ, lĩnh vực cụ thể. Website này có cách bố trí nội dung rất khoa học, giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng.

Bên cạnh đó, đây là trang web học tiếng Anh lâu đời (được thành lập từ năm 1943) nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về mặt nội dung, chất lượng.

BBC Learning English được chia thành 2 mục lớn:

Courses

Các khóa học được phân thành nhiều cấp độ khác nhau, từ thấp đến cao, bạn có thể lựa chọn những cấp độ phù hợp với mình để việc học trở nên hiệu quả và mang lại kết quả tốt nhất.

Mỗi khóa học thường gồm 3 phần chính: Sessions, Vocabulary reference, Grammar reference

Features

Mục này chứa nhiều chủ đề khác nhau, bạn có thể dễ dàng tìm và chọn những chủ đề mà mình muốn học. Một số chủ đề và mục có thể kể đến như: english at work, english at university, drama, news report, …

Trên đây là một số trang web phổ biến giúp bạn học tiếng Anh qua mạng hiệu quả. Chúc các bạn tìm được nguồn tài liệu học hiệu quả và phù hợp để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình!

>> Tham khảo thêm: