Lợi ích và phương pháp của học tiếng Anh bằng hình ảnh

31/12/2019

Học tiếng Anh bằng hình ảnh là một trong những phương pháp hiệu quả giúp những người mới bắt đầu học đạt hiệu quả cao. Thêm vào đó, phương pháp này giúp người học nhớ bài lâu hơn và áp dụng tự tin trong giao tiếp.

Lợi ích của học tiếng Anh bằng hình ảnh

Lợi ích của học tiếng Anh bằng hình ảnh

Nhiều nghiên cứu cho thấy não bộ tiếp nhận thông tin từ cơ quan thị giác bằng hình ảnh cực kỳ tốt. Cho nên, đây chính là lợi thế cho quá trình học anh. Nó giúp cho người học nhanh chóng ghi nhớ hình ảnh đặc trưng cho từng loại từ vựng và hình ảnh này hằn sâu vào trong não khiến người học nhanh chóng nhận ra khi được tiếp xúc vào lần sau. Nhờ vậy, phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh trở nên thú vị, không gây nhàm chán đồng thời kích thích não, giúp cho não thực hiện tốt chức năng của mình trong đó có chức năng ghi nhớ hình ảnh.

Phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh làm cho quá trình học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn với những người mới bắt đầu học. Đồng thời, giúp người học luôn luôn có ý chí quyết tâm sẽ đạt được kết quả cao và nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Từ vựng tiếng Anh hay ngoại ngữ khác là một kho tàng khổng lồ. Vì thể người học không thể nạp hết tất cả vào bộ nhớ trong một thời gian ngắn. Và học tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ giúp cho người học có thể phân theo chủ đề học và nhanh chóng nhớ theo nhóm từ vựng đã phân loại.

Phương pháp thường sử dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh

  • Xem video. Sử dụng các bộ phim có phụ đề tiếng Anh để có thể quan sát hình và tình huống trong phim giúp ghi nhớ từ vựng và các câu hội thoại trong giao tiếp mà các nhân vật trong phim sử dụng. Chúng ta có thể bắt chước cách dùng từ hay cấu trúc cuộc hội thoại của các nhân vật trong phim. Để áp dụng phương pháp này một cách hiệu quả bạn nên chọn các bộ phim có nội dung phù hợp với trình độ của mình. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu và hiểu rõ nội dung phim. Khi đó, bài học tiếng Anh sẽ có hiệu quả hơn.

Học tiếng Anh bằng hình ảnh

  • Đọc truyện tranh. Đây là phương pháp vô cùng thú vị và hấp dẫn các bạn trẻ. Thay vì, đọc truyện tranh bằng tiếng việt, hãy sử dụng truyện tranh tiếng Anh vừa giúp bạn học được từ mới, các cấu trúc câu thường dùng. Đặc biệt, bạn có thể hiểu thêm văn hoá của người anh thông qua các câu chuyện này. Từ đó, giúp bạn cảm thấy có hứng thú học tiếng Anh hơn và kết quả học của bạn sẽ nâng cao không ngừng.

  • Sử dụng bản đồ mindmap. Đây là cách học vô cùng sáng tạo không những tốt cho trẻ em mà phù hợp với rất nhiều đối tượng. Bạn có thể lựa chọn chủ đề và các hình ảnh liên quan và sử dụng bản đồ mindmap để có thể nhớ được từ vựng chủ đề và các từ vựng liên quan. Với phương pháp này, sẽ giúp người học in sâu từ ngữ đã học và có nguồn từ vụng vô cùng phong phú.

  • Vẽ tranh. Bạn có thể tự vẽ hình ảnh minh hoạ từ vựng hay các câu đối thoại. Khi đó bạn sẽ dễ nhớ và nhớ lâu hơn. Lưu ý với phương pháp này, bạn nên sử dụng nhiều màu sắc sinh động để làm cho não bộ được kích thích sẽ bạn nhớ lâu hơn. Cùng với những từ vựng được miêu tả bằng hình ảnh thì bạn nên sử dụng từ của hình ảnh đó để đặt câu. Sử dụng phương pháp này cũng sẽ giúp bạn nhớ từ và câu lâu hơn làm tăng khả năng giao tiếp trong thực tế.

Học tiếng Anh nói chung và học tiếng Anh bằng hình ảnh nói riêng đều cần phải có kế hoạch học phù hợp mới mong có hiệu quả tốt. Do đó, người học luôn phải kiên trì luyện tập hàng ngày, có như vậy sự tiến bộ sẽ tăng lên theo thời gian.

Để đạt hiệu quả việc học tiếng thì với phương pháp nào cũng vậy. Bạn nên kết hợp học đi đôi với hành thì mới có thể ghi nhớ từ và cấu trúc câu được lâu. Nhờ phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh, bạn sẽ biết cách lựa chọn và sử dụng từ, câu phù hợp trong tình huống giao tiếp cụ thể. 

>> Bài liên quan: