Phương pháp giúp bạn học thuộc tiếng Anh nhanh nhất

08/11/2019

Tiếng Anh là một công cụ, phương tiện không thể thiếu trong học tập, công việc cũng như trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy việc học tập tốt môn học này là một điều vô cùng quan trọng. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất.

Tự học tiếng Anh hiệu quả

Phương pháp thứ nhất: Học thuộc từ vựng tiếng Anh với flash card

Đây là một phương thức được coi là quen thuộc nhất, đơn giản và dễ thực hiện nhất, đã được áp dụng bởi rất nhiều nhà nghiên cứu, giáo viên hay học viên của bộ môn tiếng Anh. Flash card là một loại thẻ (có thể bằng nhựa, bằng giấy) được in, viết thông tin lên trên bề mặt (có thể gồm số hoặc chữ, hoặc chứa cả số và chữ). Đặc điểm của flash card đó chính là nhỏ, gọn, di động, dễ mua, dễ sử dụng. Ngoài ra, người học tiếng Anh cũng có thể tự tạo cho mình những falsh card cá nhân, mang đậm chất riêng của mình hoặc có thể tìm mua các bộ fash card về từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, được bày bán rất nhiều ở các hiệu sách.

Đặc biệt hơn cả đó chính là hiện nay, ngoài flash card ở dạng cổ điển (dạng bản cứng được in trên giấy, nhựa mica), người học cũng có thể dễ dàng học tiếng Anh nhanh, hiệu quả qua E-flash card, tức là thẻ học từ vựng điện tử, được tạo ra như một bản mềm của flash card cổ điển bằng một số ứng dụng cho phép người dùng tự tạo lập, thiết kế những flash card mang đậm dấu ấn cá nhân. Ưu điểm lớn nhất của flash card điện tử đó chính là tiện lợi, nhanh chóng, dễ sử dụng. Bạn sẽ không còn phải mang theo bên mình những tập flash card từ vựng và cũng không còn phải lo sợ những cuốn flash card đó bị thất lạc nữa, tất cả những gì bạn cần là một thiết bị điện tử (smart phone, laptop, máy tính bảng) có thể kết nối với internet. Như vậy, bạn sẽ có thể mở những tập flash card đã lưu, đã tạo trước đó của mình ra và học tập một cách dễ dàng.

Phương pháp thứ hai: Học thuộc từ vựng tiếng Anh kết hợp với những thứ xung quanh chúng

Những thứ xung quang các từ vựng tiếng Anh mà mình muốn nói đến ở đây là gì? Bạn đã bao giờ cố gắng nhồi nhét mấy chục từ vựng tiếng Anh vào đầu trong một ngày nhưng chỉ trong vòng một ngày sau đó bạn đã quên gần hết những từ mới đó không. Tại sao lại như vậy? Câu trả lời là bởi vì các bạn đã học tập sai phương pháp. Điều này xảy ra rất phổ biến. Hầu hết những người học tiếng Anh khi bước vào giai đoạn học từ mới điều chọn cách viết từ và viết nghĩa của từ đó ra và học thuộc lòng. Nhưng các bạn có biết, như vậy là hoàn toàn chưa đủ cho việc học tiếng Anh hiệu quả.

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả

Khi học từ vựng tiếng Anh, bạn bắt buộc không chỉ học thuộc phần ý nghĩa của từ đó, mà bạn rất cần thiết phải tìm hiểu cả những từ ngữ liên quan đến từ cần học và lấy những ví dụ với từ vựng đó. Mình có thể lấy một ví dụ cụ thể giúp các bạn dễ hình dung như sau: Ví dụ mình có một từ mới cần học là từ “product”. Nếu các bạn chỉ tra từ điển từ này, biết nghĩa của nó là “sản phẩm” rồi mặc định học theo đó thì các bạn chắc chắn sẽ rất nhanh quên. Phương pháp đúng là các bạn nên tra cứu thêm về các từ vựng liên quan đến nó, như động từ “produce” nghĩa là sản xuất, danh từ “productivity” nghĩa là năng suất. Ví dụ cho từ “product” có thể là: Apple has just released a new product of iPhone: iPhone 11. (Hãng Apple mới cho ra mắt một sản phẩm mới đó chính là iPhone 11). Đây là một ví dụ gắn liền với thực tế trong đời sống nên chắc chắn về sau khi nhắc đến từ “product” bạn sẽ có thể dễ dàng nhớ ra ỹ nghĩa của từ này và không bao giờ quên nó. Các bạn hãy cố gắng áp dụng phương pháp này với các từ vựng khác để việc học tiếng Anh của mình có thể đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Trên đây là hai phương pháp, hai cách thức học tiếng Anh nhanh nhất mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Hãy chăm chỉ áp dụng chúng vào việc học tập tiếng Anh từng ngày để ngày một thành công các bạn nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

>> Bài liên quan: