Gợi ý công cụ hỗ trợ phát âm tiếng Anh online hiệu quả

19/12/2019

Sự phát triển của công nghệ thông tin, đặc biệt là mạng internet mang đến mọi người nhiều sự thuận tiện, một trong số đó là giúp việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số công cụ hữu ích hỗ trợ học phát âm tiếng Anh trên nền tảng internet.

Cách phát âm tiếng Anh chuẩn

Lợi ích từ việc học phát âm tiếng Anh online 

Nhiều người vẫn thường nghĩ việc học tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp hay rèn luyện các kỹ năng cần tính tương tác cao để phát hiện và sửa lỗi sai như kỹ năng phát âm thì nhất thiết phải thông qua cách học trực tiếp với giáo viên. Song, hiện nay, với tính chất bận rộn của cuộc sống hiện đại, không còn nhiều thời gian để chúng ta có thể dành ra và tham gia rèn luyện nâng cao khả năng phát âm của mình trong một khóa học trực tiếp.

Chính vì thế học phát âm tiếng anh online là một trong những lựa chọn tuyệt vời đảm bảo hỗ trợ nâng cao kỹ năng phát âm cũng như đáp ứng được điều kiện về thời gian, tính thuận tiện của người học. Việc học phát âm online thông qua các phần mềm hỗ trợ giúp người học nắm bắt được kiến thức phát âm chuẩn, rèn luyện kỹ năng phát âm thông qua vận dụng các tính năng của phần mềm học tập trực tuyến, đem lại hiệu quả không kém gì khi tham gia học trực tiếp với giáo viên.

Lưu ý khi học phát âm tiếng Anh online

Để việc học mang lại hiệu quả tối ưu nhất, bạn nên tham khảo một số lưu ý sau đây trước khi bắt đầu quá trình học phát âm online.

Thứ nhất, bạn cần xác định được trình độ phát âm hiện tại của mình. Có một số các phần mềm học tập hiện nay cung cấp các bài test để chấm điểm khả năng phát âm và cung cấp lộ trình học học hợp lý. Việc xác định trình độ cũng giúp bạn có định hướng tốt hơn về quá trình học tập của chính mình, thông qua việc lựa chọn tài liệu phù hợp cũng như trọng tâm vào những vấn đề cần cải thiện.

Thứ hai, lựa chọn website học phát âm cũng là một vấn đề hết sức quan trọng. Hãy quan tâm lựa chọn những trang web, phần mềm có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và tốt nhất là có cung cấp tính năng tương tác, có thể giải đáp thắc mắc cho người học hoặc có lớp học trực tuyến để người học và giảng viên có thể tương tác với nhau nhằm nâng cao hiệu quả học tập.

Thứ ba, việc học phát âm là một trong những vấn đề hết sức quan trọng khi tiếp cận với bất kỳ ngoại ngữ nào không chỉ riêng tiếng Anh. Vì vậy, quá trình học phát âm là một quá trình lâu dài và không chỉ dựa và học lý thuyết suông, phải vận dụng và luyện tập thường xuyên mới có thể đạt được trình độ như mong đợi.

Tìm hiểu về phát âm trong tiếng Anh

Một số trang web hỗ trợ học phát âm tiếng Anh online bổ ích

- Ulti Pronun. Đây là một chương trình cung cấp lộ trình phát âm tiếng Anh chuẩn Mỹ theo quá trình chi tiết từng ngày. Chương trình này được xây dựng trên tiêu chuẩn hệ thống ngữ âm quốc tế IPA, đặc biệt nổi tiếng với lộ trình chinh phục phát âm chỉ trong vòng 32 ngày.

- Rachel English. Website học phát âm tiếng Anh này được thiết lập bởi cô Rachel, với hệ thống âm vực và giọng phát âm chuẩn Anh Mỹ. Các video trên website này là một nguồn hữu ích giúp bạn tăng khả năng phát âm tiếng Anh của mình. Cô Rachel còn có một Youtube Channel dạy học phát âm rất thú vị.

- English Central. Trang web này không chỉ cung cấp kiến thức về phát âm mà còn hỗ trợ luyện kỹ năng nghe-nói tiếng Anh thông qua các bài học trực tuyến được phân thành nhiều chủ đề đa dạng

- Sozo Exchange. Một website nữa cũng rất hữu ích khi cần học phát âm là Sozo Exchange. tại đây, bạn được rèn luyện kỹ năng phát âm một cách chi tiết thông qua bào học phát âm từng từ, từng âm tiết và còn có các mẹo phát âm thú vị của người bản xứ.

Trên đây là một số thông tin cũng như gợi ý để bắt đầu quá trình học phát âm tiếng Anh online của bạn. Chúc các bạn học tập hiệu quả và ngày càng nâng cao hơn nữa khả năng phát âm nói riêng cũng như các kỹ năng khác đối với tiếng Anh nói chung.

>> Xem thêm: