CFS là gì? Những điều bạn nên biết về thuật ngữ CFS?

18/12/2019

Sự bùng nổ của thời đại kỷ nguyên số đã làm xuất hiện không ít những trào lưu được các bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình trên các trang mạng xã hội và trong đó không thể không kể tới trào lưu “viết CFS”. Vậy CFS là gì và liệu bạn đã hiểu hết về ý nghĩa của thuật ngữ này hay chưa ?

CFS LÀ GÌ ?

cfs là gì

CFS thực chất chính là từ viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh – Confessions, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là lời thú nhận, thổ lộ, tự bạch về một câu chuyện, tình huống hay sự kiện nào đó đã, đang xảy ra với bản thân người viết.

Như một số trào lưu khác, Confessions có xuất xứ từ nước ngoài và khi vào đến Việt Nam thì đã ngay lập tức tạo thành “cơn sốt” lớn, là địa chỉ đáng tin cậy để không ít người có thể trút bầu tâm sự thầm kín nhất của bản thân mình. Confessions thường được chia sẻ công khai trên MXH như các diễn đàn hay nổi bật nhất là trên các Fanpage, thậm chí đôi khi là viết ra giấy treo ở nơi công cộng.

Phải thừa nhận rằng, từ khi Confessions xuất hiện, nó đã ngay lập tức tạo thành một trào lưu vô cùng thịnh hành đối với giới trẻ. Ngày nay, không khó để chúng ta có thể bắt gặp thuật ngữ này trên Facebook thông qua các trang Fanpage nổi tiếng với lượng tương tác “khủng” như “NEU Confessions” ; “Bách Kinh Xây Confessions”,…. 

Thậm chí, tại các trường phổ thông trên cả nước cũng thành lập những trang fanpage confession với mục đích giúp các bạn học sinh có cơ hội thổ lộ những tâm sự của mình để giảm áp lực trong học tập, thi cử.

Đây là một mô hình đã được lan rộng trên phạm vi lớn nhưng một câu hỏi được đặt ra đó là tại sao nó lại có tầm ảnh hưởng lớn như vậy ? Đâu là những yếu tố tạo nên thành công cho những trang Confessions nổi tiếng hiện tại ?

Ý NGHĨA CỦA CFS

Ý Nghĩa Của CFS

Những khó khăn, áp lực trong cuộc sống là không thể tránh khỏi nhưng đôi khi chúng ta lại không muốn chia sẻ trực tiếp vì những lý do chủ quan. Vậy nên, giải pháp tốt nhất để giúp cho chúng ta không phải che dấu cảm xúc của mình mà lại có thể nhận được những lời chia sẻ gián tiếp để giảm bớt áp lực từ phía mọi người đó chính là thông qua việc “viết Confessions” .

Lợi ích lớn nhất mà các trang Confessions đem lại đó là người viết không cần phải tiết lộ danh tính mà vẫn có thể trút bầu tâm sự, thể hiện tâm tư, tình cảm, những điều thầm kín khó có thể chia sẻ trực tiếp. Họ chỉ cần gửi những chia sẻ của mình qua một biểu mẫu có sẵn để admin tiếp nhận và đăng bài. 

Mỗi một câu chuyện được chia sẻ mang những tâm tư, tình cảm khác nhau, vui có, buồn có, phẫn nộ có, hạnh phúc có và có thể nói đó chính là một phần kí ức được lưu giữ lại của mỗi chúng ta. Những áp lực, khó khăn rồi sẽ trôi qua khi chúng ta nhận được những lời động viên, chia sẻ từ những người mà chúng ta vẫn luôn coi là xa lạ, những niềm vui, niềm hạnh phúc cũng sẽ được nhân đôi khi chúng ta nhận được những lời chia vui, chúc mừng từ mọi người.    

Không dừng lại ở đó, những bài viết Confessions thậm chí còn có ý nghĩa lớn đối với người đọc. Ở mỗi một câu chuyện được chia sẻ, người đọc Confessions có thể thấy được phần nào tính cách, con người mình, hay đôi khi chỉ là đọc những mẩu chuyện ngắn nhưng cũng giúp giảm bớt những áp lực sau một ngày học tập, làm việc và lao động mệt mỏi. Những Confessions mang ý nghĩa tích cực đôi lúc còn truyền cảm hứng cho mọi người để họ có thêm động lực tiếp tục cố gắng, theo đuổi những mục tiêu tiếp theo của bản thân mình. 

Quả thực, Confessions tuy chỉ được biết đến như một trào lưu của giới trẻ nhưng đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta bởi những giá trị, ý nghĩa to lớn mà nó đem lại. 

Hi vọng rằng qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên, bạn đọc sẽ có được cái nhìn sâu sắc hơn về thuật ngữ “CFS” đang “làm mưa làm gió” trên các trang mạng xã hội hiện nay. 

>> Bài liên quan: