Cách học TOEIC hiệu quả cho người mới bắt đầu

27/11/2019

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ vô cùng quan trọng và được phổ rộng khắp bởi tính hữu ích của nó. Có rất nhiều bạn chọn chứng chỉ TOEIC để học vậy đối với người mới bắt đầu, cách học TOEIC hiệu quả nhất là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm về TOEIC là gì?

Tìm hiểu chung về TOEIC?

TOEIC là một chứng chỉ thể hiện trình độ sử dụng ngôn ngữ Anh một cách trôi chảy, thuần nhuyễn trong giao tiếp và làm việc quốc tế. Nhìn chung chứng chỉ TOEIC đánh giá mức độ sử dụng thành thạo ngôn ngữ về giao tiếp trong môi trường làm việc.

Chủ yếu về các lĩnh vực như: kinh tế, thương mại, công nghệ thông tin, thực phẩm, du lịch, khách sạn, nhà hàng, kinh doanh,…

Chứng chỉ TOEIC chỉ có thời hạn trong vòng hai năm. Nếu như hết hiệu lực mà công ty vẫn cần bạn phải tiếp tục thi để lấy lại chứng chỉ TOEIC này.

TOEIC là chứng chỉ vô cùng hữu ích cho những người đi làm và sinh viên đang theo học tại các trường đại học. Đối với người đi làm, có chứng chỉ TOEIC giúp bạn có lợi thế hơn những đồng nghiệp khác trong lúc tuyển dụng hoặc cân nhắc lên vị trí cao hơn, bởi bạn có năng lực ngoại ngữ.

Hiện nay, rất nhiều trường đại học yêu cầu đầu ra TOEIC, bới vậy, sinh viên có thể đảm bảo được đầu ra của mình và có lợi thế trong khi đi ứng tuyển vào các công ty khác và dễ dàng được chú ý hơn.

Một số cách học TOEIC hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách học TOEIC khác nhau các bạn có thể tham khảo tuy nhiên hãy lưu ý một vài chú ý dưới đây để việc học TOEIC trở nên dễ dàng hơn nhé.

  • Trước khi học TOEIC, việc lựa chọn đầu sách để học là vô cùng quan trọng. Bởi có sách hướng dẫn chúng ta mới có thể tiếp cận với TOEIC một cách chính xác, đơn giản và dễ dàng nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đầu sách để học TOEIC khác nhau bạn phân vân và choáng ngợp khi không biết lựa chọn đầu sách nào để ôn thi phù hợp. Đối với người mới bắt đầu đừng nên chọn những sách cao siêu và chuyên sâu mà hãy chọn những cuốn cho người mới bắt đầu như: Starter TOEIC, hay Very Easy TOEIC,…

Chia sẻ cách học TOEIC mang lại hiệu quả

Chọn đầu sách phù hợp là một việc vô cùng quan trọng trước khi học và đừng bỏ qua nó nhé.

  • Xác định được trình độ của bản thân phù hợp. Bạn là người mới bắt đầu mất gốc không biết chút gì tiếng Anh hay là người đã có gốc tiếng Anh sẵn có nhưng mới bắt đầu luyện thi TOEIC. Tất cả đều cần xác định rõ trình độ của mình đang ở mức bao nhiêu và muốn đạt mục tiêu bao nhiêu để từ đó có phương pháp và lộ trình ôn luyện phù hợp với bản thân.

  • Lên kế hoạch học tập rõ ràng. Việc học TOEIC là cả một quá trình, cho nên không phải một sớm mà có thể đạt được trình độ cao hoặc kết quả mình mong muốn ngay từ đầu.

Bạn cần phải có cho mình mục tiêu rõ ràng sau đó lập kế hoạch học sao cho hợp lý nhất. Ví dụ mỗi ngày cần dùng ra 1 đến hai tiếng để học tiếng Anh , nếu bỏ ngay nào cần phải bù ngay ngày đó. Cần phải nghiêm túc với bản thân mình, khi đó học TOEIC mới trở nên có hiệu quả.

Nếu không, việc có bằng TOEIC cao mãi chỉ là mục tiêu mà bạn không thể với tới nếu  không kiên trì hàng ngày.

  • Đừng quên học từ vựng hàng ngày nhé. Việc học từ vựng hàng ngày là việc tất yếu, tuy nhiên khác với trước đây bạn học, bạn cần phải học những từ vựng chỉ liên quan đến TOEIC. Bạn có thể tải danh sách từ vựng trên mạng và học để có vốn từ vựng TOEIC đủ tự tin để làm bài đọc và bài nghe dễ dàng.

  • Điều cuối cùng cần lưu ý đó là phải luyện tập, kiên trì hàng ngày. Không nên nản, hay bỏ cuộc. Thực ra, nếu như chú ý, TOEIC rất dễ không phải quá cao siêu hay học thuật như chứng chỉ IELTS. Cho nên, TOEIC rất dễ học, vấn đề nằm ở bạn có muốn nó hay không, có dành thời gian cho nó hay không mà thôi.

Nói tóm lại, có rất nhiều cách học TOEIC hiệu quả, tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số cách ở trên để lưu ý cho bản thân trong quá trình học TOEIC để đạt được hiệu quả tốt nhất. TOEIC là chứng chỉ rất có ích cho bản thân khi đi làm, vì vậy đừng bỏ qua nó, hãy ôn tập và tập trung vào nó, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu mong muốn. Chúc các bạn sớm chinh phục được chứng chỉ TOEIC.

>> Bài liên quan: