Bài hát tiếng Anh trẻ em hay và dễ học nhất hiện nay

31/10/2019

Hiện nay, việc học tiếng anh rất thông dụng ở mọi lứa tuổi đặc biệt là với trẻ em. Ngay từ khi còn nhỏ, tiếp xúc với tiếng anh rất có lợi và đặc biệt là qua âm nhạc. Vậy, hãy cùng mình tìm hiểu một số bài hát tiếng Anh trẻ em trong bài viết dưới đây nhé.

Bài hát tiếng Anh trẻ em

Một số bài hát tiếng Anh trẻ em hay nhất

Alphabet song

Đây là bài hát về bảng chữ cái đầu tiên, cơ bản nhất phụ huynh nên cho bé nghe khi mới bắt đầu làm quen với việc học tiếng Anh. Rất nhiều phụ huynh dạy con mình đánh vần từng chữ trên sách vở rất cứng nhắc. Những bây giờ, bạn có thể bật bài hát này lên và để bé nghe nhiều lần. Với giai điệu âm nhạc tự nhiên, gần gũi, chắc chắn bé sẽ có hứng thú hơn khi mới bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ này.

Bingo song

Đây là một bài hát đánh vần cho mọi trẻ em trên thế giới. bài hát có giai điệu vui tươi, hình sinh động, giúp trẻ học đánh vần một cách dễ dàng khi học tiếng anh.

Five Little Ducks

Ngoài bài hát về đánh vần, bé có thể học đếm số bằng tiếng Anh cơ bản nhất qua bài hát này. Five Little Ducks là bài hát tập đếm số có âm nhạc rất bắt tai, lại không quá nhanh rất kích thích các bé nhỏ. Bạn đừng nên bỏ qua bài hát này để mở cho bé nhà mình nhé.

Twinkle twinkle little star

Bài hát này là một bài hát ru phổ biến được viết vào thế kỉ 19 của nước Anh và phổ biến trên toàn thế giới. Bạn có thể mở bài hát cho bé nghe trước khi đi ngủ, với giai điệu nhẹ nhàng vừa giúp bé học được tiếng anh và giúp bé dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn nữa.

Old MacDonald had a farm

Đây là bài hát được sáng tác vào năm 1917 có nghĩa là: “ trang trại của ông MacDonald”. Có rất nhiều loại con vật trong bài hát ở trang trại của ông MacDonald với giai điệu vui tươi, nhí nhảnh, dễ thương. Các bé sẽ học được rất nhiều từ vựng liên quan đến các con vật trong bài hát này. Các bạn đừng bỏ qua bài hát này nhé.

Head Shoulder Knees and Toes

Bài hát có giai điệu rất vui tươi, dễ thương, dễ nhớ về các bộ phận trên cơ thể con người. Ngoài ra trong video có rất nhiều động tác kết hợp đưa ra những bộ phận đó để bé dễ nhớ hơn và làm theo những động tác. Bé vừa được nâng cao sức khỏe và vừa học được tiếng Anh.

Các bài hát tiếng Anh trẻ em hay nhất

Học tiếng anh qua bài hát có tác dụng gì với trẻ em

Trẻ em có rất nhiều cách để tiếp cận với tiếng Anh đặc biệt là qua những bài hát khi mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ này. Đây là cách gần gũi, thân thuộc và đơn giản nhất.

  • Học tiếng anh qua các bài hát tiếng Anh trẻ em giúp mang lại cho trẻ cảm giác gần gũi hơn và không bị nhàm chán. Trẻ em đều thích âm nhạc vì những bài hát vô cùng dễ thương, giai điệu vui tươi, gần gũi. Vì vậy, bé sẽ dễ dàng tiếp cận nó hơn.

  • Ngoài ra, những bài hát tiếng Anh trẻ em còn giúp bé luyện được phát âm chính xác ngay từ khi còn nhỏ. Khi ngồi chơi xếp hình, hay đi dạo cùng bố mẹ, bé vẫn có thể hát theo những bài hát tiếng Anh một cách vui thích và tự nhiên nhất.

  • Thứ ba, việc học tiếng Anh qua bài hát giúp trẻ tăng cường khả năng giao tiếp trong khi học một ngôn ngữ mới. Hầu hết, những bài hát tiếng Anh cho trẻ em đều có lời rất đơn giản, những câu giao tiếp đơn giản trong đời sống hàng ngày. Cho nên, trẻ có thể dễ dàng bắt chước và học được cách giao tiếp.

  • Thứ tư, khi học tiếng Anh qua bài hát, bé có thể trau dồi được cho bản thân rất nhiều từ vựng mới. Mỗi bài hát đều có những từ ngữ đơn giản khác nhau, và từ đó trẻ sẽ học được rất nhiều từ vựng đa dạng theo từng chủ để như: cây cối, số, đồ ăn, con vật,..

  • Hơn thế nữa, việc nghe tiếng anh qua bài hát thường xuyên còn giúp bé thư giãn, tinh thần thoải mái. Sau những tiết học căng thẳng ở trường, bé có thể nghe bài hát, hát theo tự nhiên, thư giãn bản thân và nghỉ ngơi vô cùng hợp lý tại nhà. Từ đó giúp cho trẻ có hứng thú trong việc học hơn và phát triển được bản thân từng ngày.

Nói tóm lại, bài hát tiếng anh cho trẻ em có rất nhiều và đa dạng. Quý phụ huynh có thể dễ dàng tìm thấy trên các phương tiện truyền thông như Internet, Youtube,… Việc cho bé tiếp cận tiếng Anh qua bài hát mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau. Chắc chắn bé sẽ có hứng thú trong việc học ngôn ngữ hơn và phát triển được bản thân trong tương lai.

>> Bài liên quan: