Answer Sheet Toeic là gì? Tìm hiểu về Answer Sheet Toeic

11/12/2019

Nếu bạn đang có dự định học Toeic hoặc đang ôn thi Toeic thì việc làm quen với answer sheet Toeic là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy answer sheet Toeic là gì, sử dụng answer sheet Toeic như thế nào ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về answer sheet Toeic một cách rõ ràng hơn. 

Answer Sheet Toeic

Answer sheet Toeic được hiểu là gì ?

Answer sheet Toeic được hiểu là phiếu trả lời hay bảng trả lời được sử dụng khi thi Toeic theo quy định của IIG. Thay vì lựa chọn đáp án trực tiếp trên đề thi thì mọi người sẽ sử dụng phiếu trả lời Toeic để làm bài và nộp lại cho đơn vị chấm thi. Và tất nhiên, chỉ đáp án trên answer sheet Toeic mới là những đáp án hợp lệ và được chấp nhận.

Mỗi thí sinh khi làm bài thi Toeic sẽ được phát một tờ answer sheet với các thông tin cá nhân và phần làm bài trắc nghiệm được thiết kế một cách khoa học, hợp lý. Phiếu trả lời answer sheet Toeic sẽ được quét tự động trên máy chấm chuyên dụng chính vì thế kết quả chấm thi thông qua mẫu phiếu này sẽ có độ chính xác và tin cậy cao.

Một điều đặc biệt quan trọng mà mọi người cần lưu ý khi điền answer sheet Toeic đó chính là bắt buộc phải sử dụng bút chì. Toàn bộ phần thông tin cá nhân cho tới bài làm trắc nghiệm đều phải được điền bằng bút chì. Đối với phần bài làm, mọi người sẽ tô kín vào đáp án mà mình lựa chọn. 

Vì sao mọi người nên tự luyện thi với answer sheet Toeic ?

Chắc hẳn với phần giới thiệu về answer sheet Toeic bên trên, mọi người đã hiểu rõ hơn về mẫu phiếu trả lời này. Tuy nhiên, vấn đề khiến mọi người băn khoăn nhất lúc này đó chính là liệu answer sheet Toeic có cần thiết trong quá trình ôn luyện tại nhà hay không ?

Câu trả lời là có, answer sheet Toeic sẽ trở thành công cụ hữu dụng giúp mọi người tự luyện đề Toeic tại nhà một cách khách quan nhất. Rất nhiều người có thói quen khi làm đề thi thử Toeic thường khoanh trực tiếp vào các đáp án trên đề thi. Điều này dễ khiến cho mọi người bỏ sót đáp án hoặc không đủ thời gian để tô đáp án vào answer sheet Toeic khi đi thi thật.

Như vậy, việc chuẩn bị và làm quen với mẫu answer sheet Toeic trong quá trình ôn luyện tại gia là điều hoàn toàn cần thiết. Hơn nữa, giải pháp làm bài này cũng giúp làm giảm đi sự khác biệt giữa thực tế và khi ôn luyện các đề thi Toeic. Mọi người sẽ không bị choáng ngợp hay bỡ ngỡ đối với hình thức tổ chức cũng như cách làm bài thi Toeic thực tế. 

Đặc biệt, ở phần nghe trong bài thi Toeic không có quá nhiều thời gian nghỉ chính vì thế việc ôn luyện với answer sheet Toeic sẽ giúp mọi người hạn chế mất thời gian và tìm được cách thức làm bài nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Tìm hiểu về answer sheet toeic

Những điều cần lưu ý khi tô đáp án trên answer sheet Toeic

Khi tô đáp án trên tờ phiếu trả lời Toeic, mọi người sẽ sử dụng bút chì để tô. Tuy nhiên, mọi người không cần tô quá đậm hay ấn đầu bút chì quá mạnh trên ô đáp án. Ngoài ra, mọi người cũng không cần quá nắn nót khi tô đáp án bởi như vậy sẽ làm mất nhiều thời gian.  

Bên cạnh đó, mọi người cần tránh cũng như hạn chế tối đa việc sửa chữa, tẩy xóa trên tờ answer sheet Toeic. Bởi lẽ, trong trường hợp mọi người tẩy đáp án cũ không sạch mà đã tô thêm đáp án mới, máy chấm sẽ không thể nhận diện được đáp án mà mọi người muốn lựa chọn. Điều này đồng nghĩa với việc mọi người sẽ không được chấm điểm ở câu hỏi đó.

Việc giữ phiếu trả lời một cách phẳng phiu, sạch sẽ, không bị rách,… cũng là vấn đề cần được thí sinh hết sức lưu ý, tránh trường hợp máy chấm thi không nhận answer sheet Toeic. Từ đó, mọi người sẽ phải thực hiện thi lại vừa mất thời gian lại vừa tốn công sức.

Hiện nay, mọi người có thể tìm kiếm và download mẫu phiếu trả lời answer sheet Toeic một cách dễ dàng trên mạng Internet. Chính vì thế, mọi người hãy chuẩn bị sẵn cho mình những mẫu bảng trả lời Toeic và tự ôn luyện tại nhà để có thể tự tin hơn trong kỳ thi thật. 

>> Bài liên quan: